Ngân hàng cam kết tài trợ cho cây cà phê

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

cay-ca-phe-daklakTheo Phó Thống đốc Đào Minh Tú, cây cà phê là thế mạnh của Đăk Lăk, nếu các ngân hàng thiếu vốn NHNN sẽ hỗ trợ.

Tại Hội nghị triển khai các giải pháp tiền tệ ngân hàng nhằm thúc đẩy, hỗ trợ phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú cho rằng, Đăk Lăk là một tỉnh có vai trò quan trọng với cả khu vực Tây Nguyên, nhưng hiện nay dư nợ tín dụng vẫn còn khiêm tốn, nhiều dự án có tính khả thi còn thấp. Các ngân hàng và doanh nghiệp cần phải có sự phối hợp chặt chẽ và hiệu quả hơn.

Theo Phó Thống đốc Đào Minh Tú, cây cà phê là thế mạnh của Đăk Lăk, nếu các ngân hàng thiếu vốn NHNN sẽ hỗ trợ. Hiện nay, cùng với Agribank đã cam kết tài trợ 6000 tỷ đồng cho cây cà phê Tây Nguyên, một số ngân hàng thương mại cũng đã cam kết tài trợ cho cây cà phê. Các ngân hàng cũng phải xem đây là cơ hội của mình khi cùng các doanh nghiệp và địa phương đầu tư cho cây cà phê.

Phó Thống đốc lưu ý: “Các tổ chức tín dụng trên địa bàn cần lưu ý đến vấn đề cơ cấu lại nợ, tiếp tục hạ lãi suất góp phần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Đặc biệt là xây dựng được chiến lược vốn cho cây cà phê cũng như cung ứng vốn cho các cây công nghiệp khác ở lĩnh vực nông nghiệp nông thôn”.

Theo VOV

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (2 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. Toàn là những hội nghị cưỡi ngựa xem hoa, toàn là nếu thiếu vốn, đã cam kết, nào là cơ cấu lại nợ, giảm lãi suất, ưu tiên cho cây Cafe…toàn những điều tốt đẹp cả nhưng thực tế thì chẳng có gì hết. NHTM rất thích cho vay và cho vay rất nhiều với những DN biết nói dối, biết chung chi, càng chung chi nhiều thì càng cho vay lớn mặc dù trong kho chỉ toàn là vỏ…trấu cafe. Báo cáo tài chính thì báo thực lỗ, NH không chịu mà yêu cầu phải sửa thành…lãi mới cho vay…
  Nếu lần sau này ngành Bank Daklak có hội nghị nên mời Bác Nguyễn Bá Thanh vào nói chuyện thì mới đúng nghĩa của một hội nghị và biết đâu đấy có lác đác vài… con sâu chẳng hạn là biết run biết sợ vì ông Thanh cho hốt liền, hốt hết.

  • NH buộc sửa lại thành lãi mới cho vay là đúng, tuy rằng…(?) Thử hỏi, nếu NH của bạn thì bạn có cho những nhà kinh doanh báo cáo lỗ… vay không?
   Ưu tiên cho cây cà phê chỉ là cách nói hoa mỹ, chơi chữ… nói chính xác phải là ưu tiên cho DN kinh doanh cà phê mới đúng !
   Còn nông dân khó mà có cửa.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết