Bản tin thị trường cà phê ngày 8/3/2013

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng mạnh lên mức 43.600-43.800 đồng/kg, đạt mức cao nhất kể từ đầu vụ và cũng là mức cao nhất kể từ ngày 2/8 của vụ trước đến nay.

Biểu đồ Robusta – Liffe London kỳ hạn tháng 5/2013

Trên sàn Liffe NYSE London, giá cà phê Robusta tiếp tục gia tăng. Kỳ hạn giao tháng 5 tăng 41 USD, tương đương tăng 1,9%, lên 2.154 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 7 tăng 26 USD, tương đương tăng 1,21%, lên 2.146 USD/tấn, mức tăng khá mạnh.  Cấu trúc giá đảo cũng bắt đầu xuất hiện đồng loạt trên tất cả các tháng kỳ hạn của năm 2013.

Tương tự, trên sàn Ice New York, giá cà phê Arabica cũng đảo chiều tăng. Kỳ hạn giao tháng 5 tăng 1,85 cent, tức tăng 1,31%, lên 143,1 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 7 cũng tăng 1,85 cent, tức tăng 1,29%, lên 145,8 cent/lb, mức tăng rất đáng kể.

Giá cà phê phiên vừa qua tăng trước hết là do đồng bạc xanh suy yếu so với rổ tiền tệ chính. Một đồng USD yếu có xu hướng làm cho hàng hóa rẻ hơn và hấp dẫn hơn với những nhà đầu tư đang nắm các loại tiền tệ khác.

Giá cà phê London tăng còn do thời tiết khô hạn tại Việt Nam có thể làm sản lượng vụ tới sụt giảm nghiêm trọng trong khi diện tích cây cà phê già cỗi không ngừng gia tăng.

Rabobank cho rằng nguồn cung có thể gia tăng khi Indonesia bước vào thu hoạch vụ mới nhưng phần lớn sản lượng để dành cho tiêu thụ nội địa đang không ngừng tăng cao, và thị trường Robusta dự kiến sẽ thiếu hụt trong năm nay tiếp tục hỗ trợ giá.

Sau khi chính phủ Colombia đã đạt những thỏa thuận hỗ trợ giá cà phê với Liên đoàn nông dân trồng cà phê quốc gia (Fedecafe) để chấm dứt các cuộc đình công, biểu tình thì tới lược chính phủ Brazil xem xét để nâng mức giá cà phê tối thiểu tại nước này.

Trong khi đó cà phê vẫn tiếp tục đổ về các cảng ở New York, nâng mức tồn kho do ICE theo dõi và chứng nhận lên con số kỷ lục 2.715.197 bao, đạt mức cao nhất kể từ tháng 3/2010.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng mạnh thêm 700 đồng/kg lên mức 43.600-43.800 đồng/kg đạt mức cao nhất kể từ đầu vụ và cũng là mức cao nhất kể từ ngày 2/8 của vụ trước.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (35 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. Cấu trúc giá đảo xuất hiện đồng nghĩa với giá cà phê sẽ còn tăng.
  Vậy là mức 45k ở trong tầm tay của bà con nông dân rồi !

 2. Tôi ở Bảo Lâm Lâm Đồng . Hôm nay chổ tôi đại lý mua 44.800d/kg chổ các bác thế nào thì bà con cho ý kiến nhé

 3. Giá còn tăng nhưng trong dân đâu còn cà. Ngoài rẫy cà phê đang từng ngày khô cháy vì không có nước tưới… Giờ giá có lên 50-60 cũng chịu thôi. Mong sao trời mưa sớm để cứu lấy cây, không mong gì đến sản lượng và giá nữa…!

 4. Tình hình nắng hạn thật khủng khiếp chưa từng có từ trước đến nay, khả năng phải 2 tháng nữa mới có mưa, do vậy ai có cà phê sang năm bán giá mới cao.

 5. cấu trúc giá đảo 2 phiên rồi.Phiền chiều nay sẽ là phiên điều chỉnh giá.thông tin bạn đọc là thông tin chưa update nên với mức giá 44700 là hợp lí rồi nếu ai có hàng thật.hàng giấy thì chấp nhận giá 44 nhé.

 6. Đúng là thời tiết hiện nay thật khó lường, tại Bảo Lộc tôi thời tiết mấy năm trước rất ưu ái vậy mà năm nay thấy hạn quá. Như năm vừa rồi mưa nhiều, mưa không đúng lúc cây caphe ra hoa dẫn đến sản lượng giảm nhưng vẫn còn hy vọng. Năm nay chắc hết hy vọng tôi thấy hầu như các vườn caphe quả đã hư do thiếu nước, chỉ những ai ở gần sông, suối còn nhiều nước mới hy vọng thôi. Cứ tình trạng này khoảng hai tuần nữa mà không mưa thì coi như mất ít cũng phải 80%. Vậy là mất mùa một cú đúp hai năm liền. Đúng là ca phê theo như nghĩa Việt Nam phê thật.

 7. Hì.. Nhà em ở cạnh sông Krông Năng… Thoải mái nước. Chỉ lo không có tiền mua dầu thôi… Hình như trong lịch sử chưa bao giờ sông cạn.

  • Bạn ráng giữ nghe, cấm không cho mấy bác thủy điện sờ vào đó. Mấy bác mà sờ vào thì sông Krông Năng chết toi ngay.
   Bạn thấy sông Krông Nô chưa, dân đang đào hố giữa dòng, khiên đá chắn dòng để lấy nước đó. Mấy bác thủy điện đã khai tử sông rồi !

 8. Mới mở cửa mà giá đã tăng vọt rồi kìa ! Chắc là bù giá cho trời hạn hán đây.

 9. lê thanh tùng 17:03 ngày 08/03/2013

  Thời tiết càng ngày càng khắc nghiệt, có khả năng tháng ba này chưa có mưa bà con nên chuẩn bị máy móc dầu đèn mà khắc phục hạn đi thôi. Nhà mình cũng có vài ha đang năm trong vùng trọng tâm của hạn, lo quá.

 10. Liệu chúng ta có mơ được cái giá 50 ko không nhỉ? còn 45k chắc chỉ được ngày hôm nay thôi ! Giá 50 chúng ta tiếp tục mơ nha mấy đêm nữa thử xem có được không ? Hôm nay nông dân bán số lượng rất nhiều tui e giá sẽ quay đầu giảm trong ngày mai 9/3 .

 11. lê đức thiện 20:17 ngày 08/03/2013

  Năm nay mất mùa thì lại được giá, trời hạn như vầy sang năm mất trắng chứ luôn

 12. Mình ở Đak Nông. Hiện tại mình bán ra được 45k vì vậy mình mua cho dân 44.5k… nhưng lượng bán ra vẫn rất ít… mình nghĩ những người hiện tại còn cà phê là họ đang chờ giá cao nữa mới chịu bán thôi vì họ có nguồn kinh phí dữ trữ rồi… Hy vọng trong vòng 15 ngày nữa cà phê sẽ trên 46k…

 13. Gần đúng như mình mong đợi, tiếc là ko đạt mốc 2200 (kỳ hạn tháng 5) mà thôi. Phiên đầu tuần khả năng sẽ có 1 điều chỉnh nhỏ. Mình cũng ko rành lắm về mấy cái này. Nên chờ Bác nào cho 1 bài đánh giá về thị trường hiện tại giúp.
  Với đà này (lượng hàng dân bán ít, đầu cơ, hạn hán) thì khả năng lên 50 cũng nằm trong tầm tay.
  Cùng hi vọng nào bà con!

 14. Màu xanh lại xuất hiện khi giao dịch kết thúc, sướng quá bà con ơi.

 15. Hôm nay cà phê lại tăng thêm nữa rồi. Cứ đà này giá có thể sẽ lên 50k . Quan trọng là đừng bán bây giờ, cố gắng đợi thêm tuần tơí này nua.

 16. Nắng hạn chết hết caphê rồi. Sang năm lên đến 60 cũng ko có capê để bán!

 17. Tai sao lai có sự tồn đọng cà phê ở cảng New York. Ice đưa ra báo cáo có đáng tin ko. Nếu tồng đọng cà phê kỷ lục như thế thì giá caphê sao vẫn tăng. Khó hjểu wá

  • Không hiểu thì bạn hỏi để bà con giải thích cho, không nên phát biểu linh tinh khi mình chưa hiểu!

  • Có chỗ nào nói tồn đọng đâu? tồn kho chứ !

  • Nhà cái ôm nhiều hàng (tồn kho tăng or cao) do đô yếu + sản lượng dự báo sang năm tụt mạnh ====>>> đánh lên để ăn cả chứ sao (dĩ nhiên trên đường lên thì ko có chỗ cho các cụ hàng giấy lướt đâu, nó lắc như bão)

 18. Không có cung thì ắt cầu phải tăng !

 19. Tôi thấy giá mạng báo là 44.300 nhưng ở chổ tôi mua lên tới 46.000 rồi. Chắc cuối tháng này giá cũng sẽ lên tới đỉnh điểm khoảng 50.000. Vậy ai muốn bán hãy chờ cuối tháng này sẽ thấy kết quả như thế nào nhé! Chúc bà con bán được giá cao.

  • Kon Tum mua 47-48 rồi bác, khan hàng kinh khủng.

  • phạm ngọc tuân 21:50 ngày 09/03/2013

   Làm gì mà có đại lý nào mua giá cao giữ vậy hả kts, nếu có Chắc đại lý này muốn phá sản hay sao chứ giá trên mạng thì có 44200 thôi mà.

 20. lê đức thiện 17:16 ngày 09/03/2013

  Xin lỗi bạn ở Cư Kuin đại lý nào mua 46 ngàn vậy, mình cũng ở Cư Kuin,

 21. hoangviet_kontum 20:23 ngày 09/03/2013

  Kon Tum nông dân làm gì còn cafe. Mấy đại gia cũng chỉ còn hàng giấy thôi !

  • Bạn hoangviet ở Kon Tum ở đoạn nào?
   Đăk Hà còn nguyên nhé, hàng trong dân còn nhiều nhưng ko bán (bà con đem sổ ra NH vay chứ ko bán).

  • Đại gia nào ở Kon Tum dám chơi hàng giấy? lỗ banh xác hết.

 22. Giá tăng tốt thật, tuần tới này không biết diễn biến sắp tới thế nào đây. Thèm được đọc bài dự đoán hay phân tích giá quá.

 23. Chỗ các bác rẻ vậy, em ở Lộc Nga, Bảo Lộc giá đã 45 rồi mà. Cũng không hiểu sao họ mua cao vậy.
  Nếu ai ở Bảo Lộc đến Lộc Nga em mách cho, chúc các bác bán được giá.

 24. Đầu tuần này khả năng giá cà sẽ giảm, giá sẽ tăng lại cuối tuần. Cuối tuần sau giá nằm cỡ 46, giá này bà con có thể bán được rồi. Chờ lên 50 thì có thể nhưng hơi bị lâu đó.

 25. PHAN TRONG NGHIA 22:47 ngày 09/03/2013

  Dự đoán sang tuần mở cừa dương đóng cửa âm . Lý do các chỉ số kỹ thuật đã vào vùng mua quá mức.

 26. Nếu bây giờ các tỉnh Tây nguyên có mưa thì tui nghĩ cà phê cũng không thể rớt giá, vì nhu cầu tăng cao mà cung thì không đáp ứng!

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết