Uống cà phê giúp phòng ngừa bệnh “Co giật mí mắt”

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Co giật mí không chỉ gây khó chịu cho người bệnh mà còn có thể gây “mù” và uống cà phê là một giải pháp đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả để phòng ngừa căn bệnh này.

coffe artKết luận trên được đưa ra sau khi các nhà nghiên cứu Italia quan sát thói quen uống cà phê và hút thuốc của 166 người bị chứng co giật mí mắt. GS Giovanni Defazio và các cộng sự tại Khoa Tâm thần kinh, ĐH Bari đã so sánh thói quen hút thuốc và uống cà phê ở những bệnh nhân bị chứng co giật mí mắt và họ hàng của bệnh nhân, những người không bị chứng bệnh này.

1 – 2 cốc cà phê mỗi ngày sẽ giúp giảm thiểu được nguy cơ này, nhóm nghiên cứu công bố trên tạp chí Neurology, Neurosurgery and Psychiatry. Thành phần sáng giá nhất được xem là có tác dụng bảo vệ cơ thể này không gì khác chính là cafein nhưng chỉ cần 1 lượng rất nhỏ (tương đương với 2 tách cà phê loãng pha kiểu Ý) là đủ để ngăn ngừa chứng co giật mí mắt.

Triệu chứng đầu tiên của căn bệnh co giật mí mắt là hiện tượng mắt bị kích thích, khó chịu, trở nên nhạy cảm với ánh sáng và tăng số lần chớp mắt. Tiếp đó, bệnh nhân sẽ không thể kiểm soát được tình trạng mí mắt co giật mà trong nhiều trường hợp, chỉ khi cơn co giật qua đi, họ mới có thể nhìn bình thường.

________________________
Nguồn: BBC News

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết