Uống cà phê giúp phòng ngừa bệnh “Co giật mí mắt”

Co giật mí mắt không chỉ gây khó chịu cho người bệnh mà còn có thể gây “mù” và uống cà phê là một giải pháp đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả để phòng ngừa căn bệnh này.

Kết luận trên được đưa ra sau khi các nhà nghiên cứu Italia quan sát thói quen uống cà phê và hút thuốc của 166 người bị chứng co giật mí mắt. GS Giovanni Defazio và các cộng sự tại Khoa Tâm thần kinh, ĐH Bari đã so sánh thói quen hút thuốc và uống cà phê ở những bệnh nhân bị chứng co giật mí mắt và họ hàng của bệnh nhân, những người không bị chứng bệnh này.

1 – 2 cốc cà phê mỗi ngày sẽ giúp giảm thiểu được nguy cơ này, nhóm nghiên cứu công bố trên tạp chí Neurology, Neurosurgery and Psychiatry. Thành phần sáng giá nhất được xem là có tác dụng bảo vệ cơ thể này không gì khác chính là cafein nhưng chỉ cần 1 lượng rất nhỏ (tương đương với 2 tách cà phê loãng pha kiểu Ý) là đủ để ngăn ngừa chứng co giật mí mắt.

Triệu chứng đầu tiên của căn bệnh co giật mí mắt là hiện tượng mắt bị kích thích, khó chịu, trở nên nhạy cảm với ánh sáng và tăng số lần chớp mắt. Tiếp đó, bệnh nhân sẽ không thể kiểm soát được tình trạng mí mắt co giật mà trong nhiều trường hợp, chỉ khi cơn co giật qua đi, họ mới có thể nhìn bình thường.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

81