Bản tin thị trường cà phê ngày 30/1/2013

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê thế giới tiếp tục trái chiều và phần thắng vẫn thuộc về cà phê Arabicta New York. Giá cà phê nhân xô trong nước mất thêm 100 đồng, xuống đứng ở mức 38.900-39.100 đồng/kg.

Trên sàn Liffe NYSE London, giá cà phê Robusta tiếp tục sụt giảm. Kỳ hạn giao tháng 3 giảm thêm 6 USD, tương đương giảm 0,31%, xuống 1.936 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 5 giảm thêm 7 USD, tương đương giảm 0,36 %, còn 1.955 USD/tấn, mức giảm khá nhẹ.

Biên độ dao động trong phiên vừa qua khá thấp chứng tỏ thị trường vẫn chưa sôi động, và khối lượng giao dịch cũng rất mỏng cho thấy giữa người mua và người bán vẫn chưa gặp nhau.

Theo chuyên gia Sterling Smith của Citibank, cần quan tâm hơn nữa đến nguồn cung cấp cà phê Robusta được dự kiến sẽ rời khỏi Việt Nam, quốc gia sản xuất hàng đầu của loại hạt cà phê có nhiều vị đắng hơn.

Trên sàn Ice New York,  giá cà phê Arabica tiếp tục gia tăng. Kỳ hạn giao tháng 3 tăng thêm 0,8 cent, tương đương tăng 0,54%, lên 149,8 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 cũng tăng thêm 0,8 cent, tương đương tăng  0,53 %, lên 152,65 cent/lb, mức tăng khá nhẹ.

Giá cà phê Arabica tăng liên tiếp cho thấy dấu hiệu quan ngại của thị trường về vấn đề nấm Roya ở khu vực Trung Mỹ. Công ty môi giới ABN Amro Thị trường (Anh) lưu ý, “đáng lo ngại là sự bùng nổ của nấm Roya có thể gây hại kéo dài qua niên vụ 2013/14.”

Tuy nhiên, thị trường hàng hóa nói chung cũng có những thông tin tích cực hỗ trợ.

Thị trường đang chờ đợi kết quả của của cuộc họp chính sách liên bang Mỹ trong hai ngày. Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) cho biết họ hy vọng sẽ tiếp tục giữ lãi suất ngắn hạn của Mỹ ở mức thấp đặc biệt để hỗ trợ nền kinh tế hồi phục.

Giới phân tích cho rằng, do Fed sẽ tiếp tục nới lỏng tiền tệ nên USD chưa thể mạnh trở lại. Và USD giảm giá đồng nghĩa với việc Fed sẽ tiếp tục chương trình mua tài sản không giới hạn sau phiên họp này.

Bên cạnh là sự tăng mua hàng hóa của Trung Quốc, sau khi nền kinh tế tiêu thụ lớn nhất thế giới có dấu hiệu chững lại sẽ không đạt mức 8,2% tăng trưởng năm 2013 như kế hoạch.

Indonesia đang bị lụt lội diễn ra hết sức trầm trọng, có thể làm giảm trên 5% sản lượng vụ thu hoạch sắp tới. Trong khi Ấn Độ đang bị hạn hán cục bộ khiến cây trồng phải chống chọi với thời tiết khô hạn.

Sáng nay, giá cà phê nhân xô trong nước tiếp tục giảm nhẹ xuống mức 38.900-39.100 đồng/kg.

 Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (2 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Từ nay đến hết tháng 2, theo tôi giá London chủ yếu sẽ đi ngang, còn giá New York sẽ tăng nhẹ !

  2. Tối nay thị trường sẽ hồi phục nhẹ !
    Đến giữa tháng 2 sẽ xuất hiện cấu trúc giá đảo… khi tới ngày hết hạn quyền chọn.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết