Lá cà phê tốt cho sức khỏe

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Lá cà phêNghiên cứu của các nhà khoa học tại Vườn Bách thảo Hoàng gia Anh cùng với nhóm chuyên gia về đa dạng cây trồng tại TP Montpellier – Pháp cho rằng loại trà đặc biệt được chế biến từ lá cà phê Arabica là dạng thức uống giúp chữa và phòng ngừa nhiều bệnh tật.

Xem thêm: >> Cây cà phê Arabica có thể tuyệt chủng trong 70 năm nữa

Sau khi khảo sát lá của 23 giống cà phê, các nhà khoa học nhận thấy có 7 giống cà phê rất giàu hàm lượng mangiferin – chất được xem có tác dụng kháng viêm cũng như kéo giảm nguy cơ đái tháo đường và bệnh tim mạch. Mangiferin thường được trích ly từ quả xoài nhưng trong quá trình chiết xuất, những thành phần tốt cho sức khỏe bị mất đi nhiều.

Mặt khác, thí nghiệm cho thấy lá cà phê nói trên còn được xem là chứa nhiều chất chống ôxy hóa hơn trà và cà phê. Lá cà phê từng được chế biến thành thức uống tại Ethiopia và Nam Sudan. Các nhà sản xuất cà phê tại Sumatra và Java – Indonesia cũng từng có ý định phổ biến trà lá cà phê tại thị trường Anh và Úc cách nay khoảng 100 năm.

Nghiên cứu nói trên được công bố mới đây trên tạp chí Annals of Botany.

Theo Báo Lao Động

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết