Tin thị trường cà phê cuối phiên 26/06/2008

Giá kỳ hạn London tiếp tục đóng cửa tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ 5 do quỹ hàng và đầu cơ mua vào liên tục. Việt Nam trong tuần qua cũng đã bung bán ra thị trường nhiều hàng, nhưng đến thời điểm này họ đã khựng lại, nghe ngóng và quan sát xem thị trường còn có thể lên đến chừng nào nữa.

Mức chênh lệnh giữa tháng bảy và tháng chín cũng giảm xuống 7usd/tấn so với mức đóng cửa phiên trước là 15Usd/tấn, nhờ các hợp đồng chuyển đổi giao dịch.

Kết thúc phiên giá giao dịch tháng 9 đóng cửa tăng 56Usd tức đứng ở mức 2442 Usd/tấn. Với dung lượng giao dịch đạt 14.188 lô

Giá kỳ hạn New York đóng cửa tăng mạnh, thị trường này hôm nay vẫn tiếp tục chọc thủng mục đích của 3 tháng qua khi quỹ hàng mua vào đẩy giá tăng lên đưa thị trường chạm vùng mua chặn lỗ, và thúc đẩy sức bán không khôi phục lại sau sự suy yếu của đồng USD.

Kết thúc phiên giao dịch tháng 7 đóng cửa tăng 4.90cent đứng ở mức 152.20 c/lb, tháng 9 đóng cửa tăng 4.85cent đứng ở mức 155.20 c/lb và tháng. Giá tăng lên trong tuần này dường như do quỹ hàng điều phối khi họ mua vào đẩy thị trường tăng lên thông qua các lệnh mua chặn lỗ.

Hơn nữa đồng USD hôm qua mất giá là một lợi thế cho cà phê. Tổng dung lượng giao dịch trong ngày ước đạt 15.061 lô, ngoài ra còn có 15.532 lô hợp đồng chọn mua và 4314 lô hợp đồng chọn bán.

Các nhà nông học cho biết vụ mùa 2008-2009 của Brazil đang được tăng tốc trong tuần này sau khi có dấu hiệu chậm trể trong thu hoạch. Hiện nay lượng cà phê chín đều và nhiều hơn vì thế các nông dân ở nước này sẽ phải thu hoạch liên tục và không gặp trở ngại nào do thời tiết gây ra.

Thời tiết trong tuần này ở những vùng cà phê trọng điểm Brazil nắng ráo và rất thuận lợi cho công việc thu hoạch. Theo ước tính thì sản lượng trên một hecta sẽ tăng lê từ 6-8 bao so với vụ mùa trước, và mùa thu hoạch đang diễn ra một cách thuận lợi và vẫn nằm trong dự đoán ban đầu.

Theo một nhân viên thương mại thì vụ mùa của Brazil sẽ được chuyển đến thị trường vào giữa tháng 8 để cung ứng cho nhu cầu mùa đông của các nước ở Bắc Mỹ và Châu Âu.

Theo một nguồn tin không chính thức khác, chi phí đầu vào sẽ tăng cao đối với người nông dân trồng cà phê. Các canh tác cà phê của Brazil năm nay cho năng xuất cao hơn so với vụ mùa trước. Điều này sẽ dẫn tới việc nhu cầu dinh dưỡng của cây tăng lên.

Theo thống kê cho biết từ tháng 10 tới nay Việt Nam đã xuất khẩu được 792.000 tấn tương đương với 13.2 triệu bao (1bao = 60kg) giảm 28.5% so với vụ mùa trước.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

78