Tin thị trường cà phê cuối phiên 26/06/08

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá kỳ hạn London tiếp tục đóng cửa tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ 5 do quỹ hàng và đầu cơ mua vào liên tục. Việt Nam trong tuần qua cũng đã bung bán ra thị trường nhiều hàng, nhưng đến thời điểm này họ đã khựng lại, nghe ngóng và quan sát xem thị trường còn có thể lên đến chừng nào nữa.

Mức chênh lệnh giữa tháng bảy và tháng chín cũng giảm xuống 7usd/tấn so với mức đóng cửa phiên trước là 15Usd/tấn, nhờ các hợp đồng chuyển đổi giao dịch.

Kết thúc phiên giá giao dịch tháng 9 đóng cửa tăng 56Usd tức đứng ở mức 2442 Usd/tấn. Với dung lượng giao dịch đạt 14.188 lô

coffeGiá kỳ hạn NewYork đóng cửa tăng mạnh, thị trường này hôm nay vẫn tiếp tục chọc thủng mục đích của 3 tháng qua khi quỹ hàng mua vào đẩy giá tăng lên đưa thị trường chạm vùng mua chặn lỗ, và thúc đẩy sức bán không khôi phục lại sau sự suy yếu của đồng USD.

Kết thúc phiên giao dịch tháng 7 đóng cửa tăng 4.90cent đứng ở mức 152.20 c/lb, tháng 9 đóng cửa tăng 4.85cent đứng ở mức 155.20 c/lb và tháng. Giá tăng lên trong tuần này dường như do quỹ hàng điều phối khi họ mua vào đẩy thị trường tăng lên thông qua các lệnh mua chặn lỗ.

Hơn nữa đồng USD hôm qua mất giá là một lợi thế cho cà phê. Tổng dung lượng giao dịch trong ngày ước đạt 15.061 lô, ngoài ra còn có 15.532 lô hợp đồng chọn mua và 4314 lô hợp đồng chọn bán.

Các nhà nông học cho biết vụ mùa 2008-2009 của Brazil đang được tăng tốc trong tuần này sau khi có dấu hiệu chậm trể trong thu hoạch. Hiện nay lượng cà phê chín đều và nhiều hơn vì thế các nông dân ở nước này sẽ phải thu hoạch liên tục và không gặp trở ngại nào do thời tiết gây ra.

Thời tiết trong tuần này ở những vùng cà phê trọng điểm Brazil nắng ráo và rất thuận lợi cho công việc thu hoạch. Theo ước tính thì sản lượng trên một hecta sẽ tăng lê từ 6-8 bao so với vụ mùa trước, và mùa thu hoạch đang diễn ra một cách thuận lợi và vẫn nằm trong dự đoán ban đầu.

Theo một nhân viên thương mại thì vụ mùa của Brazil sẽ được chuyển đến thị trường vào giữa tháng 8 để cung ứng cho nhu cầu mùa đông của các nước ở Bắc Mỹ và Châu Âu.

Theo một nguồn tin không chính thức khác, chi phí đầu vào sẽ tăng cao đối với người nông dân trồng cà phê. Các canh tác cà phê của Brazil năm nay cho năng xuất cao hơn so với vụ mùa trước. Điều này sẽ dẫn tới việc nhu cầu dinh dưỡng của cây tăng lên.

Theo thống kê cho biết từ tháng 10 tới nay Việt Nam đã xuất khẩu được 792.000 tấn tương đương với 13.2 triệu bao (1bao = 60kg) giảm 28.5% so với vụ mùa trước.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết