Tin thị trường cà phê cuối phiên 25/06/2008

Giá kỳ hạn London đóng cửa tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ 4, sở dĩ giá tăng cao phần nào do đầu cơ và  quỹ mua hàng vào trong những phút cuối đẩy giá tăng lên.

Tuy biến thiên lên nhưng giá tháng 9 cũng chỉ chạm mức ở trần 2389 Usd/tấn. Không có tin tức mới nào đưa ra trong ngày, sức mua thì chưa đủ mạnh để phá vỡ khung mức gần đây.

Kết thúc phiên giá giao dịch tháng 9 đóng cửa tăng 51$ đóng cửa ở múc 2386 USD/tấn.

Dung lượng giao dịch trong ngày ước đạt 9852 lô.

Giá kỳ hạn New York đóng cửa tăng mạnh, giá tháng 9 đóng cửa chạm mức 151.10 c/lb.

Kết thúc phiên giao dịch tháng 7 đóng cửa tăng 1.75cent đứng ở mức 147.60 c/lb, tháng 9 cũng tăng được 2.0 cent đứng ở mức 150.35 c/lb.
Theo quan sát của Y5cafe.info giá tháng 9 hôm nay chạm được mức đỉnh 151.10c/lb chỉ sau vài giờ thị trường mở cửa. Các giới hiện cũng đang thảo luận về vụ mùa của Brazin hoạt động ngưng trệ nhưng chúng ta sẽ biết kết quả không lâu nữa khi mà vụ mùa khởi động.

Tổng dung lượng giao dịch trong ngày ước đạt 15.248 lô. Ngoài ra còn có 10.544 lô hợp đồng chọn mua và 4654 lô hợp đồng chọn bán.

Nguồn cung cảu Brazil đã giảm mạnh trong nữa đầu năm 2008 và đang ở mức rất thấp. Tuy nhiên, các kho hàng tồn của quốc gia này cũng sẽ bù đắp được sự thiếu hụt kể trên bởi vụ mùa của nước này hứa hẹn sẽ bộ thu với 51 triệu bao. (Vụ mùa của Brazil sẽ kết thúc vào trung tuần tháng 9).

Trong khi đó, nông dân Brazil cho biết: Họ cũng đã gặp phải những vấn đề về chi phí tăng cao cho đầu vào, đặc biệt là phân bón. Chi phí phân bón nông dân phải thanh toán tại Cooxupe ( Hợp tác xã hàng đầu ở Braxil) tăng 73% trong năm, giá chi phí cũng tăng đột ngột ở Trung Mỹ.

Giám đốc tài chính Cooxupe cho biết: Nông dân Brazil cũng đang chịu sức ép quá lớn từ sức tăng mạnh của đồng Real (đồng tiền của Brazil) so với đồng USD từ khi cà phê giao dịch bằng đồng USD.

Hội đồng xuất khẩu cà phê xanh cho biết từ ngày 1-24 tháng 6 Brazil đã xuất khẩu được 1143 triệu bao.

Tin thời tiết:

Theo dự báo cho biết các vùng gieo trồng của Brazil trời hầu như nắng ráo với một ít mưa rào nhẹ xảy ra từ đây cho tới chủ nhật. Với nhiệt độ gần như trên mức trung bình và không có sương giá xuất hiện.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

81