Bản tin thị trường cà phê ngày 18/12/2012

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm mạnh xuống còn 37.300-37.400 đồng/kg, là mức thấp của 4 tuần trước. Giao dịch nội địa vì thế càng trở nên im ắng hơn.

Tại phiên giao dịch đầu tuần, giá cà phê Robusta trên sàn Liffe NYSE London tiếp tục suy yếu. Kỳ hạn giao tháng 1/2013 giảm 45 USD, tương đương 2,42%, xuống 1.863 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 3/2013 giảm 31 USD, tương đương 1,68%, còn 1.841 USD/tấn, các mức giảm khá mạnh. Hiện tượng giá đảo tiếp tục được duy trì ở mức cao hơn, vượt qua cả nhiều kỳ hạn gần kề.

Sự suy giảm của giá cà phê Robusta không ngoài dự đoán của các nhà phân tích thị trường. Chuyên gia phân tích của Sucden Financial, ông Jack Pollard cũng cho rằng áp lực giá giảm vẫn còn kéo dài cho đến khi các nhà đầu tư quay trở lại thị trường, có thể là sau kỳ nghỉ Noel và cuối năm.

Trong khi đó, giá cà phê Arabica New York có phiên đảo chiều tăng khá mạnh. Kỳ hạn giao tháng 3/2013 tăng 2,8 cent, tức tăng 1,96%, lên 145,95 cent/lb và giao tháng 5/2013 cũng tăng 2,8 cent, tức tăng 1,94%, lên 148,9 cent/lb. Tuy nhiên giá cà phê Arabica vẫn đang ở khu vực thấp trong 30 tháng.

Mức giá thấp của cà phê Arabica đã thu hút các nhà rang xay trở lại với thị trường. Ông James Cordier ở công ty Liberty Trading cho biết các nhà rang xay đã tỏ ra rất hứng thú với mức giá này, và cho rằng các mức giảm sắp sửa kết thúc.

Giá cà phê nhân xô tại Tây nguyên giảm thêm 600 đồng, xuống mức 37.300-37.400 đồng/kg là mức thấp của 4 tuần trước. Giao dịch nội địa vì thế càng trở nên im ắng hơn.

Nedcoffee BV cho biết nông dân Việt Nam có thể bán chưa được 40% sản lượng vừa thu hoạch trước kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, trong khi mọi năm họ có thể bán tới 50%. Các nông dân của quốc gia Đông Nam Á này có thể chỉ bán hàng ra khi giá đạt ngưỡng 40.000 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, ở mức 1.795 USD/tấn, FOB, với trừ lùi duy trì ở mức 70 USD theo giá giao tháng 1 tại London.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (9 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. Mùa màng thất thu mà giá cà phê giảm quá trời vậy nè !
  Kiểu này chắc là nhà cháu năm nay không có Tết rồi.

 2. -Hiện tượng giá đảo tiếp tục được duy trì ở mức cao hơn, vượt qua cả nhiều kỳ hạn gần kề.

  Theo tôi nghĩ với hiện tượng này thì nhu cầu hàng thực trên thị trường vẫn còn cao. Nên tôi tin chắc rằng giá sẽ sớm tăng lại trong nay mai thôi.

 3. Chúng ta cùng nhau đồng tâm hiệp lực dứt khoát khộng bán cà phê khi giá dưới 40k mặc cho các thộng tin giá cả lên xuống xanh đỏ.

 4. Phiên hôm nay London có màu xanh hi vọng rồi bà con ơi!

 5. Chán thật. Giá ca phê quá thất vọng …!

 6. Tại sao London +1$ mà giá trong nước -16$ vậy em mong bác nào biết giải thích em với.

 7. Bảng giá trong nước bị thao túng rồi, lúc giá cà tháng 1 lên thì lấy theo tháng 3, lúc tháng 3 lên thì lấy giá cà theo tháng 1, kiểu này bà con bị dắt mũi rồi.

 8. Đơn giản mà @chogia. Khi bên London tháng 1 tăng, tháng 3 giảm thì doanh nghiệt Việt Nam mua theo giá tháng 3. Ngược lại, khi bên London tháng 1 giảm, tháng 3 tăng thì doanh nghiệt Việt Nam mua theo giá tháng 1.

 9. Hi hi, hôm trước giá tháng 3 thấp hơn giá tháng 1 thì họ mua giá tháng 3; còn bây giờ giá tháng 3 cao hơn giá tháng 1 thì họ mua giá tháng 1. Đằng nào người sản xuất cũng chịu thiệt thôi. Khi nào mà uống cà phê trị được bệnh ung thư thì khi đó nhà sản xuất mới không chịu thiệt. Thôi, cam chịu vậy.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết