Cà phê giúp nhìn đời màu hồng

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Chất caffeine trong cà phê khiến con người cảm nhận các yếu tố tích cực trong môi trường xung quanh nhanh và chính xác hơn.

Sau khi uống chất caffeine,dường như con người thực hiện những công việc thần kinh đơn giản dễ dàng hơn. Một nghiên cứu trước đây chứng minh rằng, khi thấy những từ mang ý nghĩa tích cực – như “hạnh phúc” – con người sẽ nhận ra chúng nhanh hơn và chính xác hơn so với những từ mang nghĩa tiêu cực – như “buồn”.

Để tìm hiểu nguyên nhân khiến con người nhận ra từ mang ý nghĩa tích cực nhanh hơn, Lars Kuchinke, một nhà tâm lý thực nghiệm của Đại học Ruhr tại Đức, quyết định thực hiện một thử nghiệm với chất caffeine trong cà phê. Kuchinke cùng các đồng nghiệp yêu cầu 66 người tình nguyện nhìn vào màn hình máy tính, nơi các từ có nghĩa và vô nghĩa xuất hiện một cách ngẫu nhiên. Nhóm tình nguyện viên phải chỉ ra những từ có ý nghĩa thật nhanh và chính xác. Một nửa số tình nguyện viên uống giả dược, còn một nửa uống những viên thuốc chứa 200 mg caffeine khoảng 30 phút trước khi nhìn màn hình.

Kết quả cho thấy, những người uống caffeine chọn lựa những từ mang ý nghĩa tích cực nhanh và chính xác hơn so với những từ mang ý nghĩa tiêu cực hay trung tính. Tình trạng tương tự không xảy ra ở nhóm người uống giả dược, Livescience đưa tin.

“Mặc dù chất caffeine làm tăng khả năng hoạt động của não, tác dụng của nó chỉ thể hiện rõ đối với những từ mang ý nghĩa tích cực”, Kuchinke nói.

Vài nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng có thể chất caffeine kích thích hệ thần kinh trung ương bằng cách tăng cường hoạt động của dopamine, chất kích thích thần kinh có khả năng tạo cảm giác hưng phấn.

Nhóm của Kuchinke sẽ tiếp tục nghiên cứu để tìm hiểu xem caffeine có khả năng giúp con người nhận dạng những khuôn mặt hoặc bức tranh có sắc thái tích cực hay không.

Theo VnExpress

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Thảo luận (6 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. Custom avatar

  QUÁN CÀ PHÊ CÓ LÃI KHÔNG?
  Các thông số đặt ra trong ngày:
  Doanh số:
  Bán được 80 ly (tương đương 2 kg cà phê bột)
  Cà phê chính hiệu pha trộn chung 3 – 4 thứ
  80 phin x 7.000 đ = 560.000 đ

  Chi phí:
  Mặt bằng khiêm tốn: 50.000 đ/ngày
  Điện nước: 7.000 đ
  Nhân viên 2 người 140.000 đ
  Nguyên liệu cafe 200.000 đ (2 kg, bao gồm đường sữa đá)
  Thuế 5.000 đ
  Khấu hao 12.000 đ
  Khác 6.000 đ
  Cộng chi phí 420.000 đ

  Lãi 140.000 đ/ngày

  Nếu bán chỉ được 1 kg = 40 ly trong ngày.
  Mức lãi sẽ rớt xuống lỗ ngay 40.000 đ
  Vậy chỉ còn nước giảm nhân viên hoặc giảm giá thành nguyên liệu.

  • Giá cà phê avatar

   Bạn có thể giải thích thêm: vì sao bạn phải trộn chung 3 – 4 thứ cà phê chính hiệu không?

  • Custom avatar

   Phải trộn nhiều thứ để bác Vịnh không thể biết được quán đang bán thứ cà phê gì cũng như pha trộn những hóa chất gì vào !

  • Custom avatar

   Bác Vịnh là chuyên gia về nếm cà phê đó. Mỗi hãng đều có thế mạnh riêng, như là uống vào là muốn “sáng tạo”, “sảng khoái” v.v… nhưng có cái ngon và cái dở, Trung Nguyên thì hơi hơi chua, Mehico cũng đươc, Uy Tín đang bứt phá, rồi Thu Thủy đậm, đen, đặc, mỗi người mỗi vẻ 10 phân vẹn mười. Nhưng mà nên mua ngay tại showroom để tạo cảm giác an toàn, nhưng mà thời buổi nhiễu nhương thật giả khó lường. Đấu trộn các ông bà lại lộn tùng phèo với nhau (có liều lượng thị phần cân nhắc hẳn hoi) chính là cái cách của nhiều quán xá đang làm đó. Uống đươc như vậy là còn may, còn như nếu chạy đua với lợi nhuận thì chưa biết chừng Ổng Bả cho uống gì trỏng

  • Giá cà phê avatar

   Không dám nhận là chuyên gia đâu bạn ơi. Uống cà phê quá nhiều rồi nên cũng tạm gọi là biết phân biệt thôi.
   Đấu trộn là cách đánh lừa vị giác mà khả năng của con người chưa thể tránh khỏi bị nhầm lẫn. Bạn cứ mua hàng của dăm hiệu về trộn thử mà xem, ngon tất !

 2. Custom avatar

  Mỗi quán đều có cách riêng của mình, thường thì có chuyên gia đem hàng đến tận quán hỗn hợp trộn sẵn rồi, chất lượng hàng không thể biết được, một số tự rang xay theo công thức riêng, một số mua hàng tốt về tự trộn cũng theo công thức và khẩu vị sao cho gu ngon thì được vv và rất nhiều tuyệt chiêu bí truyền nên không ai biết như là quán ông Chín Thứ ở phố Núi.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết