Bản tin thị trường cà phê ngày 23/11/2012

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Trong khi thị trường Arabica New York không giao dịch do nghỉ ngày Lễ Tạ Ơn “Thanksgiving Day”, thị trường Robusta London đã chấm dứt chuỗi suy giảm kéo dài qua 4 phiên liên tiếp.

Chuỗi sụt giảm của giá cà phê Robusta đã chấm dứt khi chốt phiên kỳ hạn giao tháng 1/2013 tăng 11 USD, tương đương 0,59%, lên 1.873 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 3/2013 tăng 12 USD, tương đương 0,64%, lên 1.887 USD/tấn, các mức tăng khá nhẹ.

Phiên giao dịch vừa qua trên sàn NYSE Liffe London đã cho thấy, sau những phiên tăng hoặc giảm điểm liên tục, thị trường thường rất cần có phiên điều chỉnh.

Dự kiến thị trường sẽ có thêm những phiên biến động nhẹ trước khi xác định lại xu hướng. Tuy nhiên hiện nay áp lực nguồn cung vẫn rất lớn và điều kiện kinh tế vĩ mô hoàn toàn không hỗ trợ cho giá cà phê tăng.

Nhìn chung, tâm lý thị trường vẫn nặng nề, lo ngại về tình hình suy thoái kinh tế toàn cầu khi rào cản “vách đá tài chính Mỹ” đang còn chờ thỏa thuận các biện pháp tháo gỡ cụ thể, trong khi Cơ quan thống kê châu Âu cũng vừa cho biết khối Eurozone chính thức rơi vào suy thoái lần thứ 2 kể từ năm 2009 do ảnh hưởng của khủng hoảng nợ công.

Sau ngày thứ Năm Lễ Tạ Ơn, thị trường New York sẽ ít sôi động vì ngày “thứ Sáu mua sắm”, dịp để cho các đơn vị sản xuất xả hàng và người tiêu dùng chuẩn bị đón Giáng Sinh và Năm Mới.

Sáng nay giá cà phê nhân xô tại Tây nguyên tăng lên mức 37.300 – 37.400 đồng/kg trong khi thị trường ngoài có nơi giao dịch với mức 38.000 đồng/kg.

Giá cà phê xuất khẩu loại R2, 5% đen vỡ, vẫn được chào với mức trừ lùi 70 USD theo giá hàng giao tháng 1/2013 của sàn London.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (12 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. Oh! Hôm nay bản tin thị trường của giacaphe.com mời bà con uống cà phê lại rồi.
  Hy vọng giá cà phê sẽ tăng bà con ơi!

  • Tại sao giá cà phê Arabica tại tỉnh Sơn La lại sụt giá quá mức đến thế? xin cho câu trả lời.

  • Cà phê Arabica chỉ có giá cao hơn khi chế biến theo pp ướt, còn chế biến khô như cà phê Robusta thì thị trường ít ưa chuộng. Chưa tính đến chi phí vận chuyển từ Sơn La ra cảng xuất khẩu hiện nay quá cao.

 2. Chán thật! mới tăng được 1 phiên mà đã quay đầu rồi.

 3. Kể ra làm nông cũng hơi lo nhưng cà phê để lâu có sao đâu, tôi thấy các đại lý cũng méo mặt có mua được đâu, rẻ chẳng ai bán, có bán cũng chỉ đếm trên kg mà thôi. Tôi cũng hy vọng người dân chúng ta thắt lưng buộc bụng dứt khoát không bán rẻ. Chỗ Bảo Lộc tôi người ta để cà phê 2-3 năm chuyện bình thường.

  • Ko hẳn đâu bác. Dân mình làm vườn còn khó khăn. Hiếm được mấy nhà như bác nói lắm.

  • Làm nông mà có vốn như mấy bác nói thì khỏe quá rồi. Tiền phân, dầu, công cán, năm nào chả phải nợ đến cuối mùa mới trả. Có cà là phải bán cho đại lí để trả nợ chứ năm sau lấy gì ng ta cho nợ để đầu tư.

  • Cà đâu mà để mấy năm vậy bạn? Nhà mình cũng trồng cà phê nên mình hiểu. Tới mùa con cái đi học nữa thì chốt dần chốt mòn, quanh năm phụ thuộc hạt cà phê mà.

 4. Một thông tin thú vị : cà phê Arabica đưa vào kho của sàn Ice New York sẽ được gắn cờ và được phép lưu kho 720 ngày.
  Nếu sau 720 ngày chưa được xuất kho thì “cứ 30 ngày sẽ bị trừ lùi 1 cent/lb…” vì vấn đề về chất lượng.

 5. Mình cũng có vườn cà phê ở Bảo Lộc. Đồng ý với Lâm Blao là không bán, lên lại 43.000VND mới bán.

 6. Anh Văn cho hỏi cái chuyện 720 ngày chỉ áp dụng cho hàng mới vào kho hay là hàng đã vào kho trước đây cũng bị tính?

  • Qui định này được sàn Ice ban hành kể từ ngày 10/12/2010 nhưng không ai quan tâm vì :
   1. Giá Arabica đang ở mức cao nên chắc là không ai lưu kho quá lâu.
   2. Do mức trừ lùi thấp, chỉ 0,75 cent/lb so với giá nên cũng ít chú ý.
   Ngày 8/10 vừa qua, sàn Ice ban hành những qui định mới, trong đó có qui định lại mức trừ lùi tăng lên 1 cent/lb trong bối cảnh giá đang giảm, hàng về đầy kho nhưng vẫn không ai chú ý. Đến khi sàn Ice nhắc nhở và ngày hết quyền chọn khiến nhiều người vội vàng bán tháo gây nên sự hoảng loạn tại phiên hôm thứ Ba vừa rồi… Dấu hiệu rõ rệt là chênh lệch giữa 2 kỳ hạn gần trở nên rất cao (đến 8,7 cent) so với các kỳ hạn xa khác.
   Giao dịch chính của sàn Ice đã chuyển sang kỳ hạn tháng 3/13 rồi nên hàng dễ có khả năng kẹt lại kho rất cao, đồng nghĩa với tiền trừ lùi về chất lượng có thể tăng lên.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết