Bản tin thị trường cà phê ngày 16/10/2012

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê thế giới giảm nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần này bởi đồng USD mạnh.

Trên sàn Liffe ở London, cà phê robusta giao tháng 11 giảm 16 USD xuống 2.036 USD/tấn, kỳ hạn tháng 1/2013 giảm 4 USD xuống 2.064 USD/tấn vào lúc đóng cửa.

Trên sàn ICE ở New York, cà phê Arabica giao tháng 12 giảm 0,8 cent xuống 160,9 cent/lb trong khi kỳ hạn tháng 3/2013 giảm 0,7 cent xuống 165,45 cent/lb.

Thị trường cà phê và hàng hóa nói chung phiên qua chịu áp lực từ đồng USD mạnh sau khi Mỹ công bố báo cáo cho thấy doanh số bán lẻ tháng 9 tiếp tục tăng ngoài dự báo, cho thấy Cục Dự trữ Liên bang có thể sẽ sớm giảm các biện pháp kích thích kinh tế. Nỗi lo nợ công châu Âu, với khả năng Tây Ban Nha phải xin cứu trợ, cũng gây áp lực làm cho đồng Euro yếu so với USD.

Áp lực nguồn cung cũng ảnh hưởng lên thị trường cà phê. Vụ thu hoạch mới ở Việt Nam đã bắt đầu, với sản lượng dự kiến đạt 1,5 triệu tấn, trong khi ở Braxin vụ mùa đã thu hoạch xong nhưng đến thời điểm này nông dân vẫn còn nắm giữ tới 57% tổng sản lượng, nhiều hơn so với tỷ lệ 44% của cùng kỳ năm ngoái.

Ở trong nước, giá cà phê nhân xô hôm nay giảm 200 nghìn đồng xuống còn 40,5 – 40,6 triệu đồng/tấn. Tuần trước, giá cũng đã giảm tổng cộng 900 nghìn đồng.

Nguyễn Hằng (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết