Bản tin thị trường cà phê ngày 27/9/2012

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Biểu đồ giá cà phê RobustaPhiên hôm qua, giá cà phê robusta sàn Liffe (London) mất đà tăng. Hợp đồng cà phê giao tháng 11 giảm 14 USD, tương đương 0,7% xuống còn 2.130 USD/tấn. Hợp đồng giao tháng 1 giảm 10 USD xuống còn 2.144 USD/tấn.

Trên sàn ICE (New York), giá cà phê arabica các kỳ hạn cũng đồng loạt giảm mạnh. Hợp đồng giao tháng 12 giảm 4,2 cent, tương đương 2,5%, xuống còn 169,45 cent/pound. Hợp đồng giao tháng 3 giảm 4,25 cent xuống còn 173,45 cent/pound.

Tại cả 2 thị trường London và New York, giá cà phê đồng loạt giảm cùng đà giảm của các loại hàng hóa khác. Đồng USD lên cao nhất 2 tuần so với các tiền tệ chủ chốt, làm giá hàng hóa niêm yết bằng USD trở nên đắt đỏ hơn cho các nhà đầu tư ngoài Mỹ.

Khủng hoảng nợ công châu Âu vẫn tiếp tục là mối lo khi hàng loạt các cuộc biểu tình vũ trang quy mô lớn diễn ra tại Tây Ban Nha và Hy Lạp. Các buộc biểu tình này chống lại các biện pháp “thắt lưng buộc bụng” của chính phủ nhằm đáp ứng điều kiện xin cứu trợ từ ECB. Trong khi đó, các nhà cho vay quốc tế phải thừa nhận đang gặp khó khăn trong việc tìm cách giải quyết khủng hoảng nợ châu Âu.

Theo báo cáo từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ước xuất khẩu cà phê tháng 9 đạt 96 nghìn tấn, với giá trị 171 triệu USD. Tổng xuất khẩu cà phê 9 tháng lên 1,36 triệu tấn, kim ngạch 2,85 tỷ USD, so với cùng kỳ năm trước tăng 36,8% về lượng và 29,8% về giá trị. Giá cà phê xuất khẩu bình quân 8 tháng đầu năm đạt 2.119 USD/tấn, giảm 3,9% so với cùng kỳ năm trước.

Giá cà phê tại thị trường Tây Nguyên hôm nay giao động quanh mức 42.100 đến 42.300đ/kg.

Theo Gafin

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Cà phê khi lên khi xuống tôi còn mấy tấn nũa chắc bán thôi bà con ơi? Chắc đợt tăng cuối vụ này nữa là thôi đây.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết