Xuất khẩu cà phê sang Indonesia tăng đột biến

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Xuất khẩu cà phê Trong khi đó, Đức và Mỹ vượt Bỉ trở thành hai nước có thị phần tiêu thụ cà phê lớn nhất của Việt Nam trong 9 tháng đầu năm 2012.

Theo báo cáo từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ước xuất khẩu cà phê tháng 9 đạt 96 nghìn tấn, với giá trị 171 triệu USD.

Tổng xuất khẩu cà phê 9 tháng lên 1,36 triệu tấn, kim ngạch 2,85 tỷ USD, so với cùng kỳ năm trước tăng 36,8% về lượng và 29,8% về giá trị.

Giá cà phê xuất khẩu bình quân 8 tháng đầu năm đạt 2.119 USD/tấn, giảm 3,9% so với cùng kỳ năm trước.

Hai thị phần tiêu thụ cà phê lớn nhất của Việt Nam là Đức (chiếm tỷ trọng giá trị 12,3% thị phần) và Mỹ (12,2%) đều tăng trưởng khá về cả lượng và giá trị.

Đáng chú ý nhất là thị trường Indonesia tăng trưởng đột biến với mức tăng gấp gần 9 lần so với cùng kỳ năm 2011.Tuy nhiên, trong 9 tháng đầu năm 2012, thị trường Bỉ – thị trường lớn nhất trong năm 2011 có sự sụt giảm mạnh về cả lượng và giá trị (chỉ bằng 50% so với cùng kỳ).

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn dự báo, xuất khẩu cà phê trong thời gian tới có thể giảm do hạn chế nguồn cung và sẽ tăng mạnh khi vụ thu hoạch bằng đầu vào những tháng cuối năm.

Theo Gafin

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (3 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Thị trường rõ ràng vẫn rất cần cà R, mức xuất khẩu sang Indo là đáng kinh ngạc nhất. Với nhu cầu như vậy, thì giá cà R vẫn còn nhiều cơ hội để tăng trong thời gian cận kề tới.

  2. Cafe của Việt Nam chắc chắn phải có giá rất cao thôi. Bởi có bài viết “Việt Nam cung cấp nhiều cafe nhất cho Trung Quốc”- Giờ lại có hai nước là Đức và Mỹ cạnh tranh nhau về nhập khẩu cafe Việt Nam thì lo gì. Bà con cố gắng trồng càng nhiều vào để có sản lượng mà xuất khẩu. Mình đọc thông tin sao mà cứ u u mê mê chả hiểu ra sao nữa. Chỉ mong các nhà kinh doanh cafe Việt sớm có sự cải tiến trong giao dịch để đem về cho cafe Việt một giá trị cao bền vững.

  3. Vũ Thị Kim Lan 22:41 ngày 26/09/2012

    Không biết caphe cuối tuần có tăng giá không? Xin cho biết ý kiến giá!

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết