Năng lượng trong 1 ly cà phê đá bằng một bữa ăn chiều

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

ly-ca-phe-daHiệp hội Nghiên cứu Ung thư Thế giới (WCRF) vừa phát hiện một số loại cà phê đá có hàm lượng calo trong 1 ly bằng với một bữa ăn chiều.

Xem thêm:
> Hơi thở thơm mát nhờ uống cà phê

Theo WCRF những loại cà phê pha thêm đá như frappuccinos chứa nhiều calo đến mức chúng làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì – nguyên nhân lớnthứ hai dẫn tới ung thư, chỉ sau hút thuốc.

Đứng đầu bảng về “trọng lượng” là cà phê mô ca frappuccino của Starbucks, chứa tới 561 calo. Nếu không có kem thì là 457 calo. Trong khi mức calo các chuyên gia về sức khỏe khuyên dùng cho một phụ nữ là 2.000 và đàn ông là 2.500 trong một ngày để giữ được dáng vóc mạnh khỏe.

TS Rachel Thompson, Quản lý chương trình khoa học của WCRF, cho biết: “Thực tế thì có loại cà phê đá thịnh hành trên thị trường chứa lượng calo tương đương với 1/3 nhu cầu trong ngày của phụ nữ, tương đương với số calo của cả một bữa ăn chiều. Điều này cho thấy, thỉnh thoảng uống thì không sao nhưng nếu bạn uống thường xuyên thì chúng sẽ tăng nguy cơ thừa cân, nguyên nhân dẫn tới phát triển ung thư, cũng như các bệnh khác như tim và tiểu đường”.

Nguyễn Thịnh
Theo DanTri/ Guardian

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết