Thị trường cà phê phiên 05/06/2008

London : Thị trường kì hạn tăng khi các quỹ quay ngược mua vào , tuy nhiên giá vẫn di chuyển trong khung giá gần đây , các môi giới đánh giá các hành động mua của các quỹ gần như là “ điều khiển” thị trường tăng lên !

Đáng chú ý là : ngày hôm qua đồng dollars lại giảm nhưng đây không còn là nhân tố then chốt quyết định chiều hướng giá mà lại là vấn đề “ mua kĩ thuật” tuy nhiên các chỉ số kĩ thuật vẫn còn chưa mạnh mẽ lắm .Các phân tích đều cho rằng sau khi các  quỹ tiến hành bán ra các LONG và thu lợi cùng với các lệnh bán của các hợp đồng hedging của các doanh nghiệp xuất khẩu cà phê đã kéo thị trường giảm .

Tuy nhiên các phân tích cũng cho rằng: mua vào thời điểm này nhiều người sẽ cho  là khá rủi ro và mạo hiểm bởi vì nhiều khả năng đây  là  thời điểm nhạy cảm về việc nhận định xu hướng tăng mới, do vậy các nhà giao dịch cần có sự tỉnh táo để có quyết định hợp lý.

Cũng theo các phân tích thì các biểu đồ đang cho thấy 1 sự thật : đường giá trung bình trên biểu đồ Bolinger đang thu hẹp tức khả năng đảo chiều có thể xẩy ra  tuy nhiên các chỉ số áp lực cho thấy áp lực phải “ tái đầu tư” của các quỹ sau xử lý LONG cũng rất đáng kể tuy nhiên chỉ số MACD lại giảm thành ra lực tăng chưa xác định rõ ràng .Theo các tin cơ bản thì rõ tàng sự tác động qua lại từ NY là đáng ghi nhận với các tác động của các dự báo sương giá ..đang đến .

Ước volume giao dịch đạt 22,200 lots

Newyork: Thị trường NY đóng cửa  giá tăng tiếp tục 2 phiên liên tiếp với các tác động tâm lý dây chuyền sau khi đồng dollars giảm thì các tin tức sương giá mới được cập nhật và gây ra tâm lý mua mới trên sàn giao dịch, theo các dự báo mới thì khả năng có sương giá ..trong 2 tuần nữa !

Ngay lập tức các lệnh mua bù thiếu được trển khai  song hàng với các hoạt đổng chuyển đổi tháng 7 sang các tháng xa hơn, theo các chuyên gia thì khả năng ngày 19 tháng 6 các đợt “ gió lạnh” sẽ quay trở lại với Brazil tuy nhiên chưa nói trước được điều gì cả. Hiện tại giá hỗ trợ tháng 7 lúc này là 1.3190 và giá đối kháng là 1.38.

Ước volume giao dịch đạt 24,080 lots

Bình luận : Mặc dù giá tăng nhưng mới chỉ trỡ lại mức của 2 tuần trước đây và lượng volume giao dịch thật trên sàn đã tăng nhưng vẫn chưa tăng được như mong muốn.

Lúc này chúng ta cần nhận thấy rằng: sau khi bán ra 1 lượng LONG thì các quỹ lúc này đang ..thừa tiền .Thị trường đồng dollars hay vàng và dầu thô nhìn chung biến động từng ngày nhưng rõ ràng đang đi vào sự ổn định hơn so với thời gian trước đó nên khả năng các quỹ lại “ dựa dẫm” vào các tin sương giá và đẩy giá lên –tuy nhiên giá có vượt ra kkhỏi biên độ giá của những ngày gần đây ( của 2 tuần gần đây) hay không thì còn phụ thuộc rất nhiều vào các tin cơ bản, theo chúng tôi khả năng có 1 cơ hội giá cao trước khi Brazil chính thức có hàng lưu hành trên sàn giao dịch là rất khả dĩ,nhưng chúng ta đều biết dự đoán vẫn chỉ là dự đoán mà thôi .

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

71