Bản tin thị trường cà phê ngày 15/07

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

img_mam2-10037Thị trường kỳ hạn cà phê trên LIFFE tăng cao trong phiên giao dịch ngày thứ 4 do có sự hỗ trợ sức mua từ  quỹ đầu cơ kết hợp với sự vắng mặt của việc bán ra từ nông dân. Khi thị trường thật sự giữ vững mức tăng thì các nhà sản xuất Việt Nam mới từ từ lộ diện.
Thị trường cà phê trong nước đã ấm dần lên, hôm nay giá cà phê nhân xô tại thị trường Daklak đã tăng lên 200đ/kg đạt 24,300đ/kg. Theo hiệp hội cà phê Vicofa trữ lượng cà phê của Việt Nam đến thời điểm này còn khoảng 150,000 tấn.

Theo Vifoca, nhiều doanh nghiệp đã chủ động không ký các hợp đồng mới, hoạt động xuất khẩu cà phê trong nước thời gian này chủ yếu là bàn giao các hợp đồng đã ký.

Thời điểm này đang là mùa mưa ở Tây Nguyên, nên rất thuận lợi cho việc trông mới cây cà phê vì vậy tại các điểm bán cây cà phê giống đang “nóng” giá cây giống đang tăng từng ngày. Các nhà quản lý đang lo ngại về việc tăng diện tích trong khi các khuyến cáo về việc giữ nguyên diện tích cà phê vẫn liên tục được đưa ra từ vụ trước.

15-07-09
Biểu đồ biểu diễn thị trường phiên qua

Thị trường N.Y cũng tăng trong phiên ngày thứ 4 nhưng thị trường đã không giữ vững mức cao vào giữa phiên do chịu sức ép bán ra từ những nhà sản xuất và một số tranh thủ lướt sóng kiếm lợi. Các nhà giao dịch đang trông chờ kết quả của phiên giao dịch đấu giá đầu tiên của Brazil sẽ diễn ra vào ngày thứ 4. Tháng 9 tăng 0.60c đóng cửa ở mức $115.50.

Các hợp đồng đấu giá quyền chọn sẽ hỗ trợ giá cho các nhà nông dân trồng cà phê. Sẽ đấu giá khoảng 3 triệu bao loại 60kg của niên vụ 2009. Trong ngày 15/07 sẽ mang ra đầu giá quyền chọn cho khoảng 1 triệu bao loại 60kg, Các nhà giao dịch đang dõi theo các thông tin đầu giá của Brazil sẽ xảy ra vào ngày thứ 4 và cố gắng tìm kiếm một vài sự hỗ trợ cho thị trường trong ngày thứ 3. Một số nông dân đang giữ hàng để xem diễn biến của cuộc đấu giá như thế nào.

Theo một nhà phân tích cho biết thì thị trường US đang tăng điểm trước cuộc đấu giá sẽ là một tín hiệu tốt cho thị trường cà phê. Khi thị trường tháng 9 đang giao dịch ở mức $117.60 thì mức tăng đã bị cắt ngang do chịu sức ép bán ra của những nhà sản xuất khi họ giao dịch ở mức $117.00.

Theo hội đồng xuất khẩu cà phê tươi cho biết thì tổng mức xuất khầu của Brazil tính từ 01-13/07 đạt khoảng 486.274 bao loại 60kg. Tổng khối lượng giao dịch là 8,233 lô trong đó có 2,586 là hợp đồng quyền chọn mua và 1,220 là thuộc quyền chọn bán.

Nguyễn Thịnh thực hiện

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết