Cà phê giống sốt giá, nguy cơ tăng diện tích

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Cà phê giốngTháng 7 là thời điểm giữa mùa mưa ở Tây Nguyên, do mưa nhiều nên rất thuận lợi để người dân triển khai trồng cà phê, vì vậy mà tại các khu vực bán cà phê giống đang rất “nóng”, giá cây giống đang tăng từng ngày.

CôngThương – Theo Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp Tây Nguyên, cà phê giống đã được đặt hàng từ khá lâu, đến nay Viện này đã không còn hàng. Tuy nhiên, ở một số cơ sở bán giống cà phê dọc Quốc lộ 27 trên địa bàn xã Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột, cây giống vẫn được bán đều đều nhưng giá thì tăng lên gần gấp đôi so với thời điểm này của năm ngóai.

Nếu như năm trước, giá cà phê giống khoảng 3.500 đồng/cây (ghép) và cuối mùa mưa giảm xuống chỉ còn 1.000 đồng/cây, thì giá cà phê giống hiện nay đã tăng gần gấp đôi lên trên 6.500 đồng/cây; còn đối với giống cà phê thực sinh thì cũng đang ngấp nghé 4.000 đồng/cây nhưng vẫn đang có xu hướng khan hàng.

Như vậy, mặc dù các tỉnh đang kêu gọi giảm diện tích cà phê trồng mới và tập trung thâm canh, tăng năng suất và chất lượng nhưng tình hình vẫn chưa được cải thiện là bao. Người dân từ các tỉnh vẫn đổ về tìm mua cà phê giống, nhất là các loại giống ghép.

Thiết nghĩ, ngay từ bây giờ các cơ quan chức năng cần phải mạnh tay quản lý việc phát triển diện tích cà phê trồng mới ở địa phương mình, tránh để tình trạng chuyện đã rồi mới đưa ra sửa chữa.

Nguyễn Thịnh
Theo Báo điện tử Công Thương

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết