Phân tích thị trường cà phê phiên 20/05/2008

Thị trường London

Giá kỳ hạn London đóng cửa tăng tuy nhiên khung dao động của giá là khá hẹp và thị trường thêm 1 lần nữa lại có sự hỗ trợ của sự suy yếu của thị trường tài chính hôm nay đã tạo đà tăng giá cho các thị trường hàng hoá giao dịch bằng đồng đôla, trong đó có cà phê, do các mặt hàng này trở nên rẻ hơn với những nhà đầu tư nắm giữ những loại tiền tệ khác.

Theo nhận định của một số nhà môi giới thì nhu cầu Robusta năm nay tăng mạnh, điều đó làm an tâm những nhà xuất khẩu và làm giá có vẻ như chắc chắn hơn trong những phiên gần đây. Cũng có một vài nguồn tin đưa ra nhận định rằng giá London có thể thấp hơn mức giá thấp nhất vài phiên qua chạm phải.

Mức giá bán chặn lỗ lúc này vẫn dưới 2100$, và mức mua chặn lỗ trên 2410$ số lô giao dịch khá hạn chế, và nếu như có sự đột biến về giá lên hoặc xuống thì chắc chắn lúc này sẽ là những lệnh chặn lỗ.Sự tác động qua lại đến từ NY là rất tốt và thị trường liên tục có các giao dịch chạm đáy rồi sau đó lại tăng trở lại tuy nhiên cái cần nhất là các hiệu chỉnh thì thị trường vẫn còn thiếu .

Tổng khối lượng giao dịch ước đạt 7,500 lots

Thị trường Newyork
Giá kỳ hạn N.Y tăng trong 1 phiên mà các quỹ hàng đã mua bù thiếu , động lực thúc đẩy vẫn là việc đồng dollars mất giá trên thị trường tài chánh , các thương gia thừa nhận : chỉ mới ngày hôm trước họ đã bán ra khi đồng dollars tăng nhưng hôm nay sự việc lại đảo chiều , giá dầu thô cũng đạt đến 1 ngưỡng mới là 129.60 usd/thùng .

Thời tiết Brazil khô ráo và se lạnh như tiết Mùa Thu đến cuối tuần nhiệt độ cao hơn mức trung bình. Brazil mùa đông bắt đầu từ 25/5 đến 10/8 hàng năm. Các thương gia cũng đang chờ xem chuyện của Merill Lynch sẽ tiếp diễn thế nào khi họ ngưng thông báo giao 8,159lot mà họ đã được cấp phép 1,067lot trong tổng số 8,416lot . Nếu như Cty này nhận hàng như thông báo cho hàng giao tháng 7 thì lượng hàng giao là khá lớn.

Ông Kelly Loeffler Phát ngôn viên sàn NY nói: Họ không bình luận về vấn đề này. vì các công ty thanh khoản chứng khoán như Cty Merill Lynch có trách nhiệm thanh toán bù trừ cho nhiều khách hàng của họ. Nhìn ở 1 khía cạnh khác thì việc ngăn chặn giao một số lượng hàng lớn từ kho NY có thể kiểm soát tốt lượng hàng tồn kho NY ngay lúc này có khoảng 4.37 triệu bao tồn kho loại 60kg/bao.

Sự liên quan giữa Cty Merill Lynch về việc giao nhận có thể được điều khiển bởi Nguồn quỹ hoặc Quỹ. Đây là 1 điều đặc biệt vì việc kiểm soát nguồn cung luôn mang lại nhiều rắc rối cho thị trường và sàn london cũng đã từng có 1 sự việc như vậy vào tháng 11 năm 2007. Ông Terez Hanhan phát ngôn Viên Cty Merill Lynch từ chối trả lời về vấn đề cty bị rắc rối trong việc giao nhận hàng từ kho NY.Giá hỗ trợ tháng 7 lúc này là 1.3425 và giá đối kháng là 1.3860 .

Tổng khối lượng giao dịch ước đạt 16,700 lots

Tổng hợp thị trường
Loại bỏ vấn đề sương giá vì không ai biết sương giá có xảy ra hay không tuy nhiên phải thừa nhận 1 điều là vụ brazil đang là 1 vụ mùa lớn và “nó” đang đến , chiều hướng giá được phần lớn các phân tích nội địa cũng như ngoại đều cho rằng giá còn vững mạnh trong it nhất 1 tháng nữa.

Y5cafe lại nhìn nhận ở 1 hướng khác , chúng tôi cảm thấy có gì đó bất ổn trên sàn bởi các lí do : các quỹ đầu cơ lớn và thật sự của sàn lúc này chỉ còn “ dạo chơi” chứ không tham gia vào sàn như lúc trước , thị trường đang thuộc về các quỹ có dính đáng đến tài chánh – có cảm tưởng như : các quỹ đầu cơ này đang được nhường lại sân chơi , không ai biết sự thể thế nào khi các quỹ đầu cơ thật sự quay lại sàn nhưng chúng tôi cho rằng đó thực sự là 1 kết quả không đẹp bởi khả năng “ giật sập” thị trường của họ là khá rõ ràng .

Theo nhìn nhận của Y5cafe.info tuần này giá sẽ di chuyển hình răng cưa xen kẽ phiên tăng phiên giảm .

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng