Bình luận thị trường cà phê phiên qua ngày 12/05/2008

Thị trường London

Giá cà phê Robusta đóng cửa tăng theo đà các quỹ hàng mua vào , lượng bán thiếu vắng và sàn giao dịch cũng không được nhộn nhịp lắm khi 1 số nước châu âu nghỉ lễ vào hôm qua .

Đồng USD ngày càng xuống giá càng khuyến khích nhà đầu cơ và các quỹ hàng hoá mua cà phê vào, mặt hàng được định giá bằng đồng tiền này, khiến giá cà phê trên thị trường thế giới tăng lên trong tuần qua và kéo dài qua cả phiên hôm qua , các nước sản xuất có vẻ như đã không muốn bán trong khi Việt Nam vẫn giữ chặt hàng của mình chờ giá cao (??!) .

Các quan sát cũng cho thấy  đồng USD yếu đã hổ trợ cho giá cà phê tăng, nhưng một yếu tố cũng không kém phần quan trọng đó là nền tảng thị trường tuần qua không rõ ràng đã giúp cho giá bật tăng nhiều.

Các phân tích nước ngoài kết luận :Làn sóng mua vào cà phê trở lại khi đồng USD tiếp tục đi xuống, bất chấp có dự báo Braxin sẽ lại được mùa cà phê, vì cà phê được định giá bằng đồng USD, nên khách hàng mua bằng các ngoại tệ khác sẽ rẻ hơn.Nhiều nhà đầu cơ cho rằng việc đưa ra dự báo sản lượng 45.5 triệu bao là một ẩn số, và cũng có thể đây là con số đưa ra để bảo vệ vị thế hạt cà phê của Brazil trên thị trường. Thị trường vẫn tiếp tục thiếu vắng các tin cơ bản hướng dẫn thị trường .

Ước volume giao dịch đạt 9,800 lots

Thị trường cà phê New york

Giá đóng cửa tăng tiếp tục với sức tăng nối đuôi của ngày giao dịch hôm thứ 6 tuần trước ,kì hạn tháng 12 đã chạm mức giá cao nhất của 3 tuần trở lại đây.

Đồng dollars tiếp tục yếu khi dầu thôi chạm giá kỉ lục vào nữa cuối phiên sáng , tuy nhiên thị trường kì hạn nhìn chung khá ôn hòa  với phần lớn các nước châu âu nghỉ lễ .Các phân tích cho biết lúc này trông kì hạn tháng 7 khá “ mỏi mệt” và cần có các bức phá ( mưc 1.40) để có những bước chuyển mình thật sự  thậm chí là đảo chiều ( nếu phá vỡ mức 1.335)

Thời tiết Brazil đang khô hanh do cuối thu và chuẩn bị lập Đông cho đến cuối tuần này ( nhưng sương giá chỉ có thể có trong 2 tuần nữa ??!?!?) . Tâm lý người giao dịch tuần này thay đổi khi Brazil vào mùa sương giá và thông tin khí lạnh tuần này đã làm cho giá tuần này tăng. Giá tăng nhưng chưa thuyết phục người tham gia vì giao dịch rất hạn chế,Lượng mua bán không mà các quỹ đang giữ lúc này khoảng 25,413 lots  tăng so với mức 28,861 lots  lượng stock còn x6áp xỉ 60,000 lots .Giá hỗ trợ tháng 7 là 1.3445 giá đối kháng là 1.4045.Ước volume giao dịch đạt 10,228 lots

Bình luận

Đang có những phân tích rằng: các quỹ sẽ tăng LONG (tăng vị thế mua vào) trong tuần này  nên trong 1 vài bài trước chúng tôi cho rằng sẽ có đảo chiều vì rất giống tình trạng thị trường bị “ giăng bẫy bán” như thời gian trước đây , nhưng lúc này cấu trúc thị trường liffe rất không rõ ràng và thị trường đang “đu đeo”theo tỷ giá đồng dollars và giá dầu.

Câu hỏi đặt ra lúc này là giá có bền không ? chúng tôi cho rằng nếu NY vẫn tiếp tục “ cứng cáp” và cầm cờ tiên phong giá sẽ rất khó đảo chiều trên cả 2 thị trường , lúc này chúng tôi không còn bám sát các phân tích kĩ thuật nữa bởi chúng hầu như vô tác dụng vào lúc này.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

74