Bình luận thị trường cà phê phiên qua (12/05/08)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

London : Giá đóng cửa tăng theo đà các quỹ hàng mua vào , lượng bán thiếu vắng và sàn giao dịch cũng không được nhộn nhịp lắm khi 1 số nước châu âu nghỉ lễ vào hôm qua .

Đồng USD ngày càng xuống giá càng khuyến khích nhà đầu cơ và các quỹ hàng hoá mua cà phê vào, mặt hàng được định giá bằng đồng tiền này, khiến giá cà phê trên thị trường thế giới tăng lên trong tuần qua và kéo dài qua cả phiên hôm qua , các nước sản xuất có vẻ như đã không muốn bán trong khi Việt Nam vẫn giữ chặt hàng của mình chờ giá cao (??!) .

Các quan sát cũng cho thấy  đồng USD yếu đã hổ trợ cho giá cà phê tăng, nhưng một yếu tố cũng không kém phần quan trọng đó là nền tảng thị trường tuần qua không rõ ràng đã giúp cho giá bật tăng nhiều.

Các phân tích nước ngoài kết luận :Làn sóng mua vào cà phê trở lại khi đồng USD tiếp tục đi xuống, bất chấp có dự báo Braxin sẽ lại được mùa cà phê, vì cà phê được định giá bằng đồng USD, nên khách hàng mua bằng các ngoại tệ khác sẽ rẻ hơn.Nhiều nhà đầu cơ cho rằng việc đưa ra dự báo sản lượng 45.5 triệu bao là một ẩn số, và cũng có thể đây là con số đưa ra để bảo vệ vị thế hạt cà phê của Brazil trên thị trường. Thị trường vẫn tiếp tục thiếu vắng các tin cơ bản hướng dẫn thị trường .

Ước volume giao dịch đạt 9,800 lots

Newyork
: Giá đóng cửa tăng tiếp tục với sức tăng nối đuôi của ngày giao dịch hôm thứ 6 tuần trước ,kì hạn tháng 12 đã chạm mức giá cao nhất của 3 tuần trở lại đây.

Đồng dollars tiếp tục yếu khi dầu thôi chạm giá kỉ lục vào nữa cuối phiên sáng , tuy nhiên thị trường kì hạn nhìn chung khá ôn hòa  với phần lớn các nước châu âu nghỉ lễ .Các phân tích cho biết lúc này trông kì hạn tháng 7 khá “ mỏi mệt” và cần có các bức phá ( mưc 1.40) để có những bước chuyển mình thật sự  thậm chí là đảo chiều ( nếu phá vỡ mức 1.335)

Thời tiết Brazil đang khô hanh do cuối thu và chuẩn bị lập Đông cho đến cuối tuần này ( nhưng sương giá chỉ có thể có trong 2 tuần nữa ??!?!?) . Tâm lý người giao dịch tuần này thay đổi khi Brazil vào mùa sương giá và thông tin khí lạnh tuần này đã làm cho giá tuần này tăng. Giá tăng nhưng chưa thuyết phục người tham gia vì giao dịch rất hạn chế,Lượng mua bán không mà các quỹ đang giữ lúc này khoảng 25,413 lots  tăng so với mức 28,861 lots  lượng stock còn x6áp xỉ 60,000 lots .Giá hỗ trợ tháng 7 là 1.3445 giá đối kháng là 1.4045.Ước volume giao dịch đạt 10,228 lots

Bình luận
Đang có những phân tích rằng : các quỹ sẽ tăng LONG trong tuần này ( hiểu nôm na là sẽ mua khống vào –đẩy giá tăng ) nên trong 1 vài bài trước chúng tôi cho rằng sẽ có đảo chiều vì rất giống tình trạng thị trường bị “ giăng bẫy bán” như thời gian trước đây  , nhưng lúc này cấu trúc thị trường liffe rất không rõ ràng và thị trường đang “đu đeo”theo tỷ giá đồng dollars và giá dầu , câu hỏi đặt ra lúc này là giá có bền không ? chúng tôi cho rằng nếu NY vẫn tiếp tục “ cứng cáp” và cầm cờ tiên phong giá sẽ rất khó đảo chiều trên cả 2 thị trường , lúc này chúng tôi không còn bám sát các phân tích kĩ thuật nữa bởi chúng hầu như vô tác dụng vào lúc này.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết