Bản tin thị trường cà phê ngày 03/07

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê tại thị trường London tăng phiên thứ hai liên tiếp, khi kết thúc phiên giao dịch ngày thứ năm (02/07) giá kỳ hạn tháng 9/09 tăng +11 (1334usd/tấn).

Các nhà  đầu tư đang lo ngại với các hợp đồng dài hạn của hầu hết các kho hàng đã được chứng thực của London.

Theo ước tính trữ lượng cà phê của Việt Nam đến thời điểm này vẫn còn trên 300,000 tấn. Và những ngày qua có một nghịch lý xảy ra đó là giá cà phê trong nước cao hơn giá cà phê trên thị trường thế giới.

Qua thông tin Y5CaFe nhận được thì hiện tại giá mua của các công ty phát ra tại Đaklak hôm nay lên tới 23,600đ, mặc dù một số doanh nghiệp đã nâng giá mua những vẫn khan hiếm hàng. Theo tính toán, với giá cà phê trên thị trường thế giới đang ở mức thấp như vậy để xuất khẩu có lãi thì các doanh nghiệp phải thu vào với giá dưới 21,600đ.


Diễn biến thị trường cà phê London trong phiên qua.

Tin tổng hợp thị trường cà phê kỳ hạn NewYork
Thị trường cà phê kỳ hạn tại NewYork giảm nhẹ trong phiên giao dịch hôm qua, kết thúc phiên giá tháng 9/09 giảm 1.05 cent đứng ở mức 118 cent/lb, thị trường chạm mức thấp nhất trong vòng 2 tháng qua, khối lượng giao dịch ít.

Theo các nhà phân tích thì thị trường cà phê kỳ hạn NewYork sẽ tiếp tục đối mặt với các mức thấp mới nhằm thu hút sức mua mới. Mức hỗ trợ $115.00 dường như là quá mỏng manh cho tháng 9, một số tin rằng mức hỗ trợ mới sẽ là $110.00, ngoại trừ thị trường có sự thay đổi mới hoặc nhận được bất cứ thông tin nào có lợi cho thị trường, nhưng thị trường sẽ có sự hiệu chỉnh tăng ở mức $120.00 sau khi chạm mức thấp $110.00.

Cây cà phê của châu Mỹ Latin đang trong thời kỳ trưởng thành và thu hoạch rất tốt cũng như sức bán từ những nhà sản xuất đang làm giảm đi các giao dịch bằng tiền mặt. Niên vụ 2009-10 Arabica của Brazil vẫn đang tiếp tục tiến triển tốt. Mức tiêu thụ có thể sẽ giảm trong những tháng hè.

Tính đến ngày thứ 5 các kho hàng chứng thực của ICE giảm 18.148 bao loại 60kg, còn 3.596 triệu bao. Các hợp đồng chưa thực hiện tăng thêm 486 lô đạt gần 111.888 lô tính đến hết ngày thứ 4.

Nguyễn Thịnh thực hiện

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết