Tổng hợp thị trường cà phê phiên 09/05/2008

Thị trường London

Giá cà phê Robusta trên sàn London đóng cửa tăng và chạm mức cao của 1 tuần gần đây, các quỹ đã mua vào và liên tục chạm vào mức giá mua ngừng bán .

Hầu như khung giá kĩ thuật đã bị bẻ gẫy. Đồng usd phiên qua tiếp tục yếu  đã  giúp cho hàng hóa tăng lại. Brazil công bố sản lượng mức 45.5 triệu bao là trung tính nhưng cao hơn dự kiến trước đây 41->44 triệu bao. Nhỏ hơn mức nhiều người suy nghĩ nên đẩy giá lên.

Một câu hỏi mà mọi người muốn biết lúc này thật sự Brazil vụ mùa này sản lượng bao nhiêu?.

Thông thường chính phủ đưa ra nhỏ hơn thực tế từ 5->8 triệu bao. Nhiều nhà giao dịch đã hoài nghi về  con số đưa ra của chính phủ Brazil để bảo vệ vị thế hàng của họ.

Theo ông Matthew Sena điều hành nguồn Quỹ Castlestone tại Hoa Kỳ nhận định: Nền tảng thị trường không rõ ràng đã đang giúp cho giá  tăng nhiều.  Các quan sát cho thấy mặc dù khung giá kĩ thuật bị bẻ gẫy nhưng thị trường vẫn bị thất bại khi thử mức giá cao trong thời gian gần đây .xem xét trên biểu đồ cây nến cho thấy khả năng giá NY chạm mức 1.7 là có thể (maximum) và theo đó thủc đẩy giá Liffe tăng theo – bởi sức bán lúc này đang thiếu vắng trong khi sức mua thì đang tăng dần .

Ước volume giao dịch đạt 15,200 lots

Thị trường Newyork

Giá đóng cửa tăng và chạm mức cao của 3 tuần gần đây nhất , đồng dollars yếu đã đẩy giá dầu thô và các mặt hàng nông sản khác “ dậy sóng” , đúng là 1 kịch bản tăng giá hay trước khi các hợp đồng quyền chọn tháng 7 hết hạn.

Việc Brazil đưa ra sản lượng khá ‘ thấp” đã làm nhiều người mua bù khống. Còn Hãng phân tích Safras E Mercado sẽ đưa ra dự kiến của họ về sản lượng vào cuối tháng này, cao hơn mức 47.6->49.9 triệu bao trước đây Họ đưa ra .

Một thông tin về thời tiết Brazil đầu tháng này về các đợt giá lạnh năm nay ở kỳ hạn xa có thể thật rằng: Brazil năm nay có thể có những đợt giá lạnh đột ngột nhiều hơn hàng năm đã làm thị trường mua vào.

Brazil mùa sương giá đã đến gần.Lúc này Brazil có thể lạnh đột ngột nhưng có chắc chắn về sương giá hay không thì chưa ai dám chắc cả.

Sàn NY cũng đã đang thiết lập xong trong năm nay một phần mền đặt lệnh HĐ quyền chọn cho khách hàng có thể giao dịch HĐ Quyền chọn.Giá hỗ trợ tháng 7 lúc này là 1.3350 giá giá đối kháng là 1.4090.

Ước volume giao dịch đạt 22,391 lots

Bình luận

Chúng tôi không dám đưa ra những bình luận vào lúc này và chỉ lưu ý với bà con một số điểm sau:

+ Lượng hợp đồng mở còn rất nhiều trong khi các lệnh đặt mua cũng khá nhiều trong tình  thế bán rất ít , các mức giá kĩ thuật cũng không còn đúng cho thị trường trước rất nhiều các nguồn tin lẫn lộn từ Brazil đến MỸ .

+ Chúng tôi vẫn cho rằng sẽ có 1 cuộc lật đổ trước và sau đó có thể sẽ tăng mạnh tuy nhiên các quỹ sẽ lái theo chiều hướng nào ? – đáo hạn lãi vay mới ? hay đẩy giá stoploss? –thị trường sẽ hoàn toàn theo kiểu “ sức khỏe đồng dollars ?

 

 

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng