Tin thị trường cà phê cuối phiên 07/05/2008

Một đợt giảm mới bắt đầu thiết lập trên biểu đồ cà phê London và New York cơ hội tăng coi như không còn nữa rồi.

Một thông tin về cục Dự trữ Liên Bang Mỹ (FED) chấm dứt thời kỳ cắt giảm lãi suất sau khi cắt giảm từ mức 5.75% xuống đến ngày 23/4 vừa qua là 2%. Đây là lần cắt giảm cuối cùng và Họ sẽ từ từ đưa lãi suất lên.

Cuộc họp với các nước G7 vừa qua đã đưa ra tiêu chí khi nào thấy đồng Usd xuống thấp các khối công nghiệp hàng đầu thế giới sẽ cam kết mua lại để đầu cơ dây chuyền. Điều này đã xảy ra một lần khi đồng Euro vào năm 2001 xuống thấp. Họ đã cam kết đẩy đồng tiền này lên, làm chỉ số đồng Usd từ mức 130 điểm xuống đến nay chỉ còn 73 điểm.

Giá cà phê LD biến động trở chiều mạnh sau khi mở tăng nhẹ, các nhà đầu cơ bán kiếm lãi và thiếu sức mua. Thêm vào đồng Usd tăng mạnh làm các nhà buôn rời vị thế mua hàng hóa. Giá càphê LD đã xuống mức 2096$ thấp nhất kể từ tháng 1/2008 đây là mức thấp nhất 3 tháng qua.

Sức bán dai dẳng trên LD đã đẩy giá càphê xuống khu vực nguy hiểm gây nguy hại cho biểu đồ tuần. Sức bán dường như  vẫn còn trỗi dậy để gây lên các lệnh bán chặn lỗ.

Sức bán đã ăn mòn tất cả các kỹ thuật phân tích điều đã vào vùng rớt dài không đơn giản chút nào. Giá đã bước sang vùng xấu mất rồi. Có một số người nhìn lại lượng HD còn lại trên tháng 5 của LD 6524lo trước ngày 30/5 giao dịch cuối cùng cho dân trên sàn LD và họ suy nghĩ xem sẽ làm gì với lượng hàng lớn này.

Ngày 09/05 HD giao tháng 6 của NY càphê Arabica quyền chọn hết  hạn giao dịch ngay khi  đó ngày 13/6 HD quyền chọn cho hàng giao tháng 7 LD hết hạn quyền chọn.

Giá cà phê NY tiếp tục giảm trong phiên hôm qua và các phiên không xa. Giá cà phê NY sẽ thử mức thấp mới rất gần khi đồng Usd tăng mạnh trở lại như hiện nay.

Ngày 1/5 giá cà phê NY đã đóng cửa mức 128.80 thấp nhất kể từ ngày 06/12/2007 cho tháng thứ 2 trên màn hình khi đồng Usd tăng lại gây lên các lệnh bán chặn lỗ. Nhưng cũng có quan điểm trái ngược của nhà phân tích Newsdge cho rằng: “Mức giá sàn 128.8 hiện nay khá mạnh nếu như giá NY hồi lại khu 136.0 thì hướng giá trần của tháng 7 mức 142.85”.

Giá cà phê LD và NY bây giờ chỉ trông mong vào nguồn Quỹ quay lại mua. Ngay khi đó họ đang mua Dầu Thô mà không tham gia hàng hóa khác nhiều. Lượng HD mở của LD và NY tiếp tục giảm làm mọi nhà giao dịch chán nản khi thấy thiếu sức đầu cơ, các nguồn quỹ tiếp tục thoát ra khỏi thị trường. Thị trường rất im lặng, mọi năm mùa này vẫn vậy.

Brazil sẽ công bố sản lượng lần cuối vào cuối ngày 8/5 hôm nay. Thông thường Họ công bố thấp hơn mức thực tế khoảng 10triệu bao như vậy sản lượng Brazil mùa này mức 50->52triệu là có. Đây là lần thứ hai trong lịch sử (lần 1 năm 1998 đạt 53 triệu bao) các nhà Bác Học Brazil kết hợp với Nông dân đưa đất nước “Số 1 về hàng Nông Sản” được một mùa bội thu. Các nước sản xuất ra nhiều hàng làm giá lên hạn chế nhưng giá xuống thuận lợi.

Tóm lại: Cứ phiên tăng phiên giảm như hiện nay báo hiệu điều gì đó bất thường. Giá lên không thuyết phục nhưng giá xuống lại có. Mặc dù sức bán Đại Hạ Giá phiên qua không xảy ra  nhưng thị trường không có thông tin gì làm nền tảng đi rõ ràng.

NY vẫn muốn giữ thêm ít thời gian nữa mức 130cent khi Brazil chưa có hàng bán. Ngay khi đó Việt Nam vẫn chốt hàng rất đều một lượng hàng lớn năm vừa qua chưa chốt kịp. Ngay khi đó, vụ mùa tới VN cũng không khô hạn vì thế kế hoạch chốt bảo hiểm hàng của các Ông Trùm vẫn chưa buông tha. Các thương gia London rời vị thế và chưa dám mua đầu cơ ở mức giá này.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

79