Tin thị trường cuối phiên 30/04/2008

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Mỹ Cắt Giảm Lãi Suất 0.25%


Giá cà phê LonDon tăng nhẹ về cuối phiên do các nhà đầu cơ mua một phần nguồn Cung Robusta sẽ hạn chế đưa ra thế giới tại thời điểm này. Trong phiên giao dịch giá biến động mạnh khi các nhà bán hàng chốt sổ cuối cho hàng giao tháng 5.

Một số lệnh chuyển từ tháng 5 sang tháng 7 làm giá giảm trong phiên. quan điểm tăng giảm hiện nay đang đối lập nhau khi Ai ở vào vị thế  mua bán lúc này cũng đều không rõ ràng.

Giá cà phê NewYork biên độ giao động hẹp do các Nhà giao dịch không tham gia mua bán mà ngồi quan sát tác động của Cục Dữ Trữ Liên Bang Hoa Kỳ cắt giảm lãi suất cuối tuần. Cục dự trữ đã cắt giảm lãi suất từ 2.25% xuống còn 2% nhằm vực dậy nền kinh tế Hoa kỳ. Thông báo này làm chỉ số USD giảm về cuối phiên so với các đồng tiền khác.

Giá cà phê NewYork mức hồi lại trên mức 50% từ 142.85 xuống đến 129.30 Cent,  mức giá trên đã trên 50% là 136.05 nhưng đã không đóng cửa trên mức cao này. Giá đóng cửa khá vững về cuối phiên.

Chính Phủ Brazil cũng không trả lời rõ ràng về quan điểm sẽ mua bao nhiêu bao cà phê dự trữ cho vụ mùa này. Vấn đề nà sẽ được đưa ra vào vài tuần tới.

Theo ngân Hàng  Fortis nhận định nguồn Robusta sẽ thắt chặt cuối năm nay  đến đầu năm 2009. Ngay khi đó Diện tích Càphê Việt Nam đến cuối năm 2007  diện tích của Việt Nam là 506,000 hecta tăng 10.000 hecta.. Chính phủ Việt Nam muốn giữ ở mức 500.000ha cho ổn định chất lượng hơn là đưa ra sản lượng nhiều. Tuy nhiên các Nông Dân cố gắng gia tăng diện tích nhằm thu lợi nhuận trước mắt. 🙄

Tóm lại: Giá cà phê LonDon và NewYork đang ở cuối chu kỳ biến động các phiên giao dịch rất ít biến động chờ tín hiệu trực tiếp. Mặc dù đã cố gắng trên LonDon đi lên nhưng NewYork và chỉ số CRB yếu đã làm giá thiếu định hướng. Các Nhà giao dịch đang quen dần với khung giá cứ lên trên 2300 là chốt hàng và dưới 2300 làm mua hàng cũng như LonDon NY trong khung 130->140cent.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết