Cà phê ngăn ung thư da

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Phụ nữ nếu uống hơn 3 cốc cà phê/ngày sẽ giảm 20% nguy cơ mắc các chứng bệnh liên quan tới tế bào da, một dạng phát triển thành ung thư da.

Ngày càng có nhiều bằng chứng khoa học cho thấy uống cà phê, đặc biệt đối với phụ nữ, có ảnh hưởng tích cực đối với việc điều trị một số dạng ung thư da.

Các nhà khoa học thuộc Trung tâm Nghiên cứu Phòng chống Ung thư Mỹ thông báo kết luận trên trên mạng trực tuyến ABC ngày 25-10, đang gây chú ý trên toàn thế giới.

Theo đó, phụ nữ nếu uống hơn 3 cốc cà phê mỗi ngày sẽ giảm tối thiểu 20% nguy cơ mắc các chứng bệnh liên quan tới tế bào da (BCC), một dạng phát triển thành ung thư da. Tỉ lệ trên sẽ giảm nhiều đối với những người uống ít hơn một ly mỗi tháng. Trong khi đó, đối với đàn ông, tỷ lệ trên chỉ là 9% với cùng số lượng ly uống.

Nhà nghiên cứu Fengju Song thuộc Khoa Y Đại học Havard cho biết sau khi tiến hành kiểm tra gần 1 triệu trường hợp mới mắc nhiễm BCC hàng năm tại Mỹ, phát hiện các yếu tố ăn uống hàng ngày có tác động không nhỏ tới việc hình thành căn bệnh ung thư da.

“Cà phê là một lựa chọn quan trọng để ngăn chặn BCC,” bà Song nhấn mạnh.

BCC là một hội chứng phổ biến gây ra căn bệnh ung thư da trong cộng đồng và việc uống cà phê thường xuyên được coi là giúp chống lại hai dạng bệnh thường gặp đó là ung thư biểu mô tế bào hoặc u ác tính.

U biểu mô tế bào căn bản là một dạng ung thư da không có khối u ác tính và đây là căn bệnh phổ biến trên thế giới. Có tới 75% người mắc bệnh ung thư da thuộc dạng u biểu mô tế bào.

Các nghiên cứu trước đó cũng chỉ ra rằng, người uống cà phê có xu hướng giảm trừ được các căn bệnh ung thư khác như ung thư vú, tử cung, tiền liệt tuyến và ruột. Tuy nhiên, những ảnh hưởng có lợi trên lại không có tác dụng đối với những người uống cà phê không có chất caffein.

Theo Vietnam+

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (2 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Tôi tìm kiếm trên Google (Y Khoa Đại Học Havard nghiên cứu về cafe) thì thông tin khác nhiều. Mong mọi người nên xem xét kỹ về thông tin trên internet.

    • Mọi người nên xem bài viết: “9 quan niệm sai lầm về cafe” trước khi quyết định sử dụng cafe 1 ngày 3ly .

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết