Tổng hợp phiên giao dịch 24/04/2008

London: Giá đóng cửa giảm nhẹ trong 1 phiên tăng giảm lẫn lộn với 1 lí do đã rất cũ là : đồng dollars cứng cáp trỡ lại so với đồng Euro , các giao dịch tương đối im ắng , thị trường vẫn thiếu đi các ” hiệu chỉnh” mặc dù sức ép từ đồng dollars lên giá giao dịch được đánh giá là : liên tục và rất mạnh !

Các quan sát cho biết : Mặc dù sau cuộc họp của uỷ ban giao dịch hàng hoá kỳ hạn Mỹ (CFTC) tại Washington D.C nhằm thảo luận về các vấn đề của thị trường nông sản hiện nay. Hội nghị này đang thu hút được sự quan tâm của thị trường nhưng cuối cùng không có bất cứ 1 tuyên bố nào từ các vị tai to mặt lớn và thị trường lại tiếp tục ..đoán mò!

Trong quý I năm nay doanh thu bán hàng của tập đoàn Nestle SA đã tăng 6% lên mức 25,7 tỷ franc Thuỵ Sỹ (tương đương 25,3 tỷ USD), đúng như dự đoán của nhiều chuyên gia nhưng lại gây thất vọng cho các nhà đầu tư, đồng đôla Mỹ suy yếu đã làm giảm tốc độ tăng trưởng cả về lượng bán ra và giá bán các sản phẩm của tập đoàn.

Các phân tích cho biết : Vài tuần qua giá Dầu thô đã dẫn đường cho giá hàng hoá nhưng vài phiên qua đồng Đôla tăng giá. Chỉ số đồng tiền chung Châu Âu Euro giảm khi nền kinh tế Châu Âu có dấu hiệu bắt đầu chậm lại. Nền kinh tế toàn cầu có vẻ suy thoái nguyên do một phần nền Kinh Tế Chủ Nghĩa Tư bản đang trì trệ – và lúc này thị trường đang thuộc về các đầu cơ và không ai biết đầu cơ sẽ làm gì vào ngày mai cả .ước volume giao dịch đạt 10,500 lots

Newyork
: Giá đóng cửa rớt xuống mức thấp nhất của 3 tuần gần đây nhất do ảnh hưởng của tỷ giá đồng dollars , chính đồng dollars tăng đã ” quất tơi tả” lên giá ! Các quỹ hàng đã bán ra tìm kiếm lợi nhuận trước đó và khi đồng dollars mạnh họ ngay lập tức ” cài đặt” các lệnh bán – ngừng – mua nhằm ngăn chận đà suy thoái nhưng có vẻ như mọi chuyện đang vượt ra khỏi tầm kiểm soát của họ , các thương gia cho biết : có cảm giác như Đồng Đôla tăng lại đã đang ép giá NewYork, các Nhà rang xay vẫn mua vào mức thấp làm giá hạn chế giảm.
Theo các thương gia họ vẫn ngồi qua sát vì có thể giá New York sẽ ‘ cài đặt ” mức giá trung bình quanh mức 132.00 cent cho tháng 7. Tại New York (Mỹ) phiên qua cũng đã có sự đối thoại giữa người giao dịch hàng hoá nông sản với các Nguồn Quỹ tài chính.
Hiệp hội cà phê Hoa Kỳ và Hiệp hội cà cà phê Xanh đã cố gắng tìm ra công thức giải quyết vấn đề đầu Cơ và Nguồn Quỹ trên thị trường hàng hoá hiện nay, tuy nhiên 1 giải pháp hay 1 tuyên bố đã không được đưa ra và mọi hội thảo quan trong vẫn đang bàn thảo trong vòng ” hạn chế và riêng tư” .
Thậm chí các giao dịch tại sàn còn cho rằng : lúc này thị trường đang fải giữ mức giá thấp chỉ là 1 quá độ tạm thời ! Giá hỗ trợ tháng 7 là 1.3075 và giá đối kháng lúc này là 1.3750.lượng volume giao dịch ước đạt 12,357 lots.

Bình luận
: Theo các chỉ số kĩ thuật trên sàn cho thấy thị trường đang đối mặt với 1 sự ” bùng nổ” lớn tuy nhiên sẽ không biết theo hướng tăng hay giảm , tuy nhiên theo quan điểm chúng tôi thì chỉ cần giá dollars ” bình ổn” thị trường sẽ tăng giá và phá vỡ khung 2,400 và ngược lại nếu tỷ giá dollars không ổ định ( tức giá dầu lại lộn xộn) thì giá cũng phá vỡ mức giá sàn đáy 2,200 – đó là bức trang toàn cảnh vào lúc này .
Quan điểm của chúng tôi vẫn tin và hy vọng giá sẽ còn 1 đợt ” bùng cháy” cuối cùng trước khi thị trường thuộc về Brazil .

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

78