Tổng hợp thị trường cà phê phiên 21/04/2008

Thị trường cà phê London

Giá đóng cửa  rớt nhưng vẫn chưa rớt ra khỏi mức “ giá kỹ thuật” mà các giới đã nhắm đến, thị trường thiếu vắng các hoạt động dẫn đến 1 sự hiệu chỉnh giá , lúc này cà phê mang nhiều rủi ro hơn nếu so với đường và ca cao – kể từ khi thị trường bắt đầu có các hiệu chỉnh từ tháng 3 .

Theo các thương gia thì chính hoạt động trục lợi lại kéo giá cà phê trên hai thị trường kỳ hạn London và New York sụt giảm, đồng đôla tăng giá đã góp phần thúc đẩy các hoạt động thanh lý trên hầu khắp các thị trường hàng hoá.

Chỉ số hàng hóa CRB theo dõi giá của 19 loại hàng hoá giao dịch kỳ hạn, bao gồm cả cà phê cũng giảm

Trong khi đó, đồng đôla tăng giá trở lại làm cho các hợp đồng cà phê kỳ hạn được giao dịch bởi đồng đôla trở nên đắt hơn đối với những nhà đầu tư nước ngoài khiến họ giảm mua vào.

Các phân tích cho rằng : Sự hồ hởi của các đầu cơ sau khi thêm một kỳ hạn hợp đồng được đưa vào giao dịch, làm nổ ra một đợt mua vào ồ ạt để đầu cơ đã nhanh chóng tan biến – lúc này  những người tham gia dường như vẫn đắm chìm trong dòng xoáy của hoạt động đầu cơ.
ước volume giao dịch đạt 12,800 lots.

Thị trường cà phê New York

Giá đóng cửa “đảo chiều”trước khi thị trường bắt đầu niêm yết, CRB nói chung giảm , các quỹ hàng nói chung vẫn tiếp tục công việc bán ra tìm kiếm lợi nhuận của mình  trong khi các hợp đồng chuyển tháng vội vã trước khi bước vào giờ niêm yết !

Brazil nghỉ giao dịch vào đêm qua càng làm cho thị trường đi dần theo 1 hướng tiêu cực ! Theo các tin từ Brazil cho biết đã có 1 số hoạt động thu hoạch diễn ra nhưng mới ở mức độ nhỏ lẻ và vào ngày 8 tháng 5 này Conab sẽ công bố mức sản lượng theo ước đoán mới nhất của họ đồng thời tiếp tục khẳng định vụ Việt nam sẽ tăng khoảng 30% so với vụ cũ

Có vài rắc rối nhỏ của các viên chức hải quan tại cảng major đã làm chậm lại các lô hàng giao tại cảng này  tuy nhiên việc này không ảnh hưởng nhiều đến thị trường New York .Các quỹ  hiện đang giữ 1 lượng mua bán khống khoảng 33,404 lots  tăng nhẹ so với tuần trước .Giá hỗ trợ tháng 7 là 1.32 với giá đối kháng là 1.4025.lượng volume giao dịch ước đạt 29,593 lots.

 

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

74