Uống cà phê theo phong cách “To Go”

Bạn là một người bận rộn? Bạn đang làm việc, đang vi vu trên đường phố hay đang bay trên chuyến du lịch dài ngày? Dù ở bất cứ đâu, đang làm gì, bạn cũng có thể thưởng thức ly “cà phê nhanh” theo một phong cách mới: phong cách “coffee to go” (café mang đi)!

Trái ngược hẳn với lối thưởng thức cà phê truyền thống của người Việt Nam, “café mang đi”- một dạng “fast – coffee” – có thể được xem là một phần của lối sống nhanh trong thời đại số.

Đây là một ý tưởng rất hay tuy không mới nhưng ở Việt Nam ta thì có lẽ đây là lần đầu tiên chúng ta tận mắt được chứng kiến một dạng quán cafe togo, tuy ở nước ngoài người ta có thể ngồi yên trên xe hơi và gọi cà phê cho mình thì ở Việt Nam, bạn phải cho xe lên vĩa hè khóa cổ, khóa chống và gọi cà phê cho mình,(nếu không phải chịu đựng cảnh chen chúc và chờ đợi).

Với mức giá từ 8.000-25000 ngàn cho mỗi lần bạn “to go” có vẻ hơi mắc so với mức thu nhập bình quân của người Việt Nam, kiểu này khó lòng yêu cầu mỗi sáng đều có cà phê để “to go”.

Nếu bà con nào ở sài gòn thì có sẽ rất quen với các dạng giải khát “to go” như thế này, lấy một ví dụ gần gủi như nước sâm “to go”, được phục vụ đúng nghĩa theo kiểu “to go”, bạn có thể ngồi yên trên xe (máy, đạp) và được phục vụ tận nơi.

Đã là “to go” thì e khó lòng nhâm nhi, mà không nhâm nhi thì còn gì để mà tản mạn về cà phê
Nói thế để hiểu rằng kiểu cà phê “to go” sẽ cần một thời gian dài nữa để đi vào thói quen với người  Việt Nam, xứ sở đã tôn việc uống cà phê lên cả một nghệ thuật.

Nếu bà con muốn nếm mùi vị, phong cách, … của cà phê “to go” thì có thể đến Passion, một quán cà phê đậm chất “to go” có thể nói là quán đầu tiên ở Sài Gòn, trên đường Nguyễn Thị Minh khai, đối diện với hẻm 18A, cách ngã tư Đinh Tiên Hoàng 100m. Thịnh còi chỉ biết mỗi quán này thôi, tại trước đây Thịnh sống trong hẻm 18B và sáng nào cũng được ngắm cảnh người ta uống cà phê theo kiểu “To Go”, mà chưa từng thử.

>> Người Thụy Điển thành công hơn nhờ… uống cà phê?

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

84