Cà phê có thể làm kem chống nắng

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Các nhà nghiên cứu đưa ra kết luận rằng: Cà phê có khả năng chống lại các tia bức xạ cực tím và có thể ngăn ngừa ung thư da.

Kem chống nắng làm từ cà phê, sô cô la hay trà có thể giúp ngăn ngừa loại ung thư da phổ biến, các nhà nghiên cứu tuyên bố.

Một nghiên cứu cho thấy cafein có tác dụng bảo vệ da chống lại các tia tử ngoại từ mặt trời đồng thời giúp giảm nguy cơ biến đổi có hại cho các tế bào.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng chất cafein có khả năng gây trở ngại cho một loại protein có tên ATR-Chk1. Điều này sẽ giúp giám sát các tế bào khi nó phân chia, hạn chế tối đa những biến dị bất lợi, khởi nguồn của sự hình thành những tế bào ác tính.

Các nghiên cứu trước đó cho thấy uống nhiều cà phê có thể giúp giảm 1/3 nguy cơ ung thư da. Trong khi những thử nghiệm trên động vật cho thấy cafein sẽ thúc đẩy các tế bị tổn thương tự phá hủy.

Nghiên cứu mới nhất của trường ĐH Washington (Bang Seattle, Hoa Kỳ) được đăng tải trên tạp chí về da liễu cho thấy rõ những tác dụng của cafein đối với các tế bào trên cơ thể người sau khi các tế bào này tiếp xúc với tia tử ngoại.

TS Paul Nghiem, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết: “Những kết quả này cho thấy việc sử dụng các chất ức chế như cafein hay các chất có khả năng ức chế ATR-Chk1 khác sẽ giúp giảm thiểu những tác dụng không mong đợi do tia UV gây ra cho làn da”.

___________
THỊNH’C
Theo Dân trí

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết