Tin thị trường cà phê cuối phiên 08-04-2008

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá London chịu áp lực từ sản lượng của Brazil.

Giá LonDon phiên qua đóng cửa tăng giảm lẫn lộn giá thnág 5 giảm 7USD ở mức 2215, trong khi giá tháng 7 ngược lại tăng 1USD ở mức 2243$. Trong khi NY đóng cửa giảm sâu hơn -0.65 còn 132.95 cho T5 và T7 giảm 0.70 ở mức 135.45.

Giá cà phê LonDon vài phiên qua đã đi ngang và đi xuống, ngay khi đó tại thời điểm lúc này thị trường cần thông tin mới hoặc  các Nguồn quỹ quay trở lại tham gia tác động thị trường. Cà phê ở các tháng giao gần đang ép Nguồn quỹ tiến hành chạy từ tháng gần sang tháng xa.

Giá LonDon vài phiên nay giao động trong biên độ rất hẹp, kể từ các đợt sửa giá diễn ra từ đầu tháng 3 thì số hợp đồng mở trên thị trường cũng giảm sút. Lúc này rất nhiều Người trông đợi Nguồn quỹ quay trở lại tham gia thị trường để đẩy giá đi lên, nhưng điều này đã chưa xảy ra. Thêm vào đó thông tin của Cục thống kê Brazil dự kiến sản lượng vụ  ở mức 44.2 triệu bao và đợt khô hạn đầu vụ hoa nở không ảnh hưởng nhiều đến sản lượng năm 2008. Ngay khi đó tập đoàn MERCON khảo sát vụ mùa Brazil ở mức 53.9 triệu bao do năng suất các vùng trồng cà phê dự kiến rất tốt, các nông trại đều được mùa .  Điều này đã dẫn đến tín hiệu xấu trên thị trường cà phê, đặc biệt trên giao dịch NewYork khi giá không thể đóng cửa trên mức trần 134.00 cent.

Giá cà phê trên thị trường NewYork rất im lặng do đồng Đôla ép giá và các Nguồn quỹ tài chính tiến hành thoát ra khỏi vị thế trước ngày 22/04.  Mặc dù vài phiên qua giá cà phê NY có dấu hiệu tích cực hơn giá cà phê LonDon rất nhiều khi một số Nhà đầu cơ hoạt động vị thế mua trên NY và bán trên LonDon.

Đồng Đôla vài phiên qua tăng trở lại, làm cho giá cà phê trên LonDon trở nên đắt giá hơn. Vụ mùa của Việt Nam đã gần hết, vì thế các Thương gia quay trở lại thị trường InDo với lượng mua khoảng 1,500tấn/tuần và dự kiến cuối tháng 4 này có thể đạt 4,000 tấn/tuần.

Tóm lại:

Các Nguồn quỹ đầu cơ tiến hành bán ” đại hạ giá” các loại hàng hóa trên thị trường nhằm thu gom tài chính lại. Điều này đã gây áp lực cho thị trường cà phê. Các Thương gia Việt Nam cần quan sát hướng đi trực tiếp cửa giá trong kỳ hạn ngắn do giá LonDon vài phiên qua đã không thể tăng lên được mặc dù giá cà phê NY tăng.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết