Phụ nữ uống cà phê sẽ giảm nguy cơ tiểu đường

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Những phụ nữ uống 4 tách cà phê mỗi ngày đã có mức SHBG cao hơn và có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường giảm 56% so với những người không uống cà phê.

Uống 4 cốc cà phê mỗi ngày có thể giảm một nửa nguy cơ tiểu đường ở phụ nữ. Đây là kết luận của nhiều chuyên gia cho dù cơ thế tác động của các chất trong cà phê tác động thế nào đến cơ thể vẫn chưa được kết luận rõ ràng.

Mối liên hệ giữa cà phê và giảm một giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường từ lâu đã được các nhà khoa học nghiên cứu và kết luận. Một nghiên cứu năm 2004 được công bố trong tạp chí Diabetes Care đã đề cập rằng caffeine là không nguy hiểm cho bệnh nhân tiểu đường bởi vì nó ngăn cản sự phân hủy glucose.

Năm 2006 nghiên cứu với 28.812 phụ nữ đã thấy rằng, những phụ nữ uống 6 tách cà phê có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn 22% so với không uống cà phê.

single-cup-coffee-makers

Trong một nghiên cứu cho thấy rằng cà phê làm tăng mức độ hormone tình dục globulin ràng buộc trong máu (hormone ràng buộc quan hệ tình dục globulin/SHBG). Mức độ cao của SHBG được biết là sẽ làm giảm nguy cơ của bệnh đái tháo đường.

Nghiên cứu của một nhóm nghiên cứu từ Đại học California, Los Angeles và so sánh lịch sử bệnh tật và thói quen uống cà phê của 359 phụ nữ có bệnh tiểu đường và 359 phụ nữ khỏe mạnh trong 10 năm.

Hóa ra rằng những phụ nữ uống 4 tách cà phê mỗi ngày đã có mức SHBG cao hơn và có nguy cơ bị bệnh tiểu đường giảm 56% mắc bệnh tiểu đường so với những người không uống cà phê.

Tuy nhiên, không nên uống quá nhiều cà phê, bởi bên cạnh tác dụng hạn chế bệnh tiểu đường thì cà phê cũng có thể gây ra những tác dụng phụ khác. Chỉ nên uống trong lượng cho phép. Để yên tâm hơn, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ sau khi được bác sĩ khám tổng thể sức khỏe của bạn.

Theo aFamily

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Ông Phạm Quang Vũ TGĐ Vinacafe Biên Hòa vừa nói với báo chí:
    -Trong các đại gia cà phê VN, không có đại gia nào sản xuất cà phê rang xay là cà phê thật. Chỉ có các đơn vị nhỏ mới sản xuất cà phê thật nhưng họ không thể cạnh tranh được vì vốn yếu.
    Các đệ tử của cà phê nghĩ gì khi nghe thông tin này?

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết