Bản tin thị trường cà phê ngày 30/8/2011

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê arabica trên thị trường New York chưa dừng đà tăng và lên mức cao nhất kể từ đầu tháng 5 do nguồn cung thắt chặt.

Giá cà phê kỳ hạn tháng 12 chốt phiên đầu tuần ở 284,35 cent/lb, tăng 5,15 cent so với phiên cuối tuần trước. Khối lượng giao dịch kỳ hạn này đạt trên 8.400 lots

Nhu cầu mua bù thiếu của các nhà đầu tư và đầu cơ ngày càng mạnh khi ngày thông báo cuối cùng tới gần. Nguồn cung trong khi đó lại vô cùng nhỏ giọt vì các nhà sản xuất vẫn trong tâm lý găm hàng.

Giá tăng mạnh, mới đây còn nhiều nhà phân tích e ngại giá khó vượt 3 USD/lb bởi thời kỳ đỉnh cao của cà phê arabica đã đi qua. Hôm qua, Drew Geraghty, nhà môi giới thuộc ICAP Futures lại vững tin rằng, giá sẽ vượt 3 USD/lb trong vài ngày tới vì Braxin không chịu cung hàng ra, trong khi mùa đông ở Bắc bán cầu đang tới gần, buộc các nhà rang xay phải có hàng để phục vụ nhu cầu nơi đây.

Niềm tin của nhà đầu tư cà phê cũng vững lên nhờ báo cáo của Bộ Thương mại Mỹ cho thấy, chi tiêu tiêu dùng tháng 7 ở nước này tăng mạnh nhất trong 5 tháng, làm tăng lạc quan về thể trạng của nền kinh tế số 1 thế giới.

Kể từ ngày 8/8 – thời điểm giá thấp nhất 2 tháng rưỡi – tới nay, giá cà phê arabica đã tăng 20%.

Thị trường cà phê London ngày đầu tuần đóng cửa nghỉ lễ.

Nguyễn Hằng (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Hay thật đấy. Mới hôm nào các bác còn nói giá sẽ rơi mạnh trở lại mức NY 190 usd/Lb còn London 1800 usd/tấn (Tin nhắn vào máy Điện thoại) của Phạm Quang làm cho thằng tui suy nghĩ và bán số còn lại giá 50,400vnd/kg. Nay lại nói các nước sản xuất găm hàng (nguồn cung thắt chạt) Đầu cơ vững tin => Giá có thể tăng nữa . Chẳng biết đâu mà lần bà con ơi.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết