Bản tin thị trường cà phê ngày 25/8/2011

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê trên thị trường New York phiên hôm qua 24/8 lên mức cao nhất của hơn 3 tháng – sức bật bất ngờ sau khi giá mặt hàng này rơi xuống thấp nhất nửa năm hồi đầu tháng.

Đóng cửa phiên giao dịch 24/8, giá cà phê giao tháng 12 đứng ở 273,25 cent/lb, tăng 1,64 cent so với phiên trước đó. Trong phiên, có lúc giá lên tới 274 cent/lb – cao nhất kể từ ngày 20/5.

Giá cà phê arabica tăng bởi triển vọng vào gói QE3 cuối tuần này của Fed. Giá vàng sụt mạnh nhất trong 31 năm, chứng khoán đi lên cũng tạo tâm lý vững chắc hơn cho nhà đầu tư nắm giữ tài sản rủi ro.

Một số nhà phân tích cho rằng, đà tăng của cà phê arabica thời gian tới sẽ bị cản bởi nguồn cung dồi dào từ Colombia và Trung Mỹ bởi họ sẽ bắt đầu thu hoạch.

Trên thị trường London, giá cà phê robusta hôm qua quay đầu giảm bởi sức mua của nhà đầu tư giảm sau khi giá lên mức cao nhất từ đầu tháng 7. Đóng cửa phiên, kỳ hạn tháng 11 giảm 22 USD xuống 2.374 USD/tấn, khối lượng giao dịch thành công của kỳ hạn này đạt trên 16.000 lots.

Khối lượng giao dịch khủng gấp hơn 2 lần bình thường do nhà đầu cơ phải đẩy mạnh mua bù thiếu sau thời gian bán khống mạnh vừa qua.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến e ngại, lượng giao dịch lớn hai ngày qua đang lặp lại kịch bản của đầu tháng 7. Nếu những ngày tới thông tin từ Việt Nam phát đi tốt, giá cà phê robusta sẽ đối diện đợt giảm lớn như đã chứng kiến cách đây 1 tháng.

Ở thị trường trong nước, giá cà phê nhân xô hôm nay hạ 200 nghìn đồng xuống còn 50,8 triệu đồng/tấn.

Nguyễn Hằng(Giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (2 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Xin hỏi Y5 và bà con.
    Phiên hôm qua từ khi mở cửa cho đến gần đóng cửa giá luôn luôn dương, cao nhất là khi 22g05′.
    Giá bắt đầu lao dốc trong vòng chỉ hơn 1g và kết thúc là âm 12 đô khi đóng cửa. Diễn biến như thế là có nghĩa gì? Có phải do thế lực nào đè giá ko? Xin cám ơn.

  2. cafe vũng tàu 16:10 ngày 25/08/2011

    Thực tế theo tôi nghĩ, có thể là do thời điểm đó các thương nhân giao dịch trên sàng đẩy mạnh bán ra còn lượng mua vào thì ít nên… Nếu bác có cái đồ thị trực tiếp từ sàng giao dịch Luân Đôn thì bác sẽ thấy rõ thôi…

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết