Thị trường cà phê ngày 02/04/2008: Giá London chạm mức thấp nhất 2 tuần

Giá cà phê London kết thúc giảm mạnh ngay khi New York kết thúc tăng nhẹ. Hai thị trường đã không đi cùng lên xuống với nhau vài phiên nay.

Giá LD ngày 20/3 đã chạm mức 2208$ và vài ngày gần đây đỉnh mới thấp hơn đỉnh cũ. Phiên qua giá cao nhất là 2300$ thấp nhất là 2228$ cho tháng 5. Đây là mức thấp nhất 2 tuần qua kể từ ngày 20/3 đến nay khi các nhà đầu cơ vẫn tiến hành bán. Tâm lý bán thanh lý của Nguồn Quỹ trên sàn cho các loại hàng hoá khác nhau chưa thể về khu đáy được.

Giá cần kéo dài lên xuống không đáng kể để sau đó nhấn xuống đáy cuối cùng rồi đi lên cùng tất cả hàng hoá khác. Cuộc khủng hoảng về tài chính hiện nay mang tính chất toàn cầu khi tiền mặt trở nên khan hiếm.

Các Quan điểm về mức đáy 2208$ lúc này đang bị loại bỏ do giá đáy của NY hướng về khu thấp hơn 125.85 ở trung hạn mặc dù kỳ hạn gần giá vẫn trong biên độ giao động 125->135cent cho tháng 5.

Guatemala một đất nước nằm trong tổ chức Anacafe xuất khẩu tăng 11.4% đạt mức 484,814 bao.

Lượng hợp đồng mua khống trên LD hiện nay còn trên 40.000lô vì thế sức bán cứ giai dẳng chưa dứt. Nếu như giá phá qua khu vực 2208$ thì sức bán thanh lý tự động sẽ đẩy giá xuống rất nhanh và ngược lại giá nằm trên mức 2208$ thì vẫn tạo cảm giá hy vọng cho rất nhiều người cầm hàng ở vị thế mua.

Giá giảm kết hợp Hợp Đồng mở giảm điều đó gây lên tâm lý bán thêm vào đó tác động ngày Quyền chọn hết hạn trên thị trường cà phê NY điện tử cho cả Arabica và Robusta ngày 11/4 và Lôn đôn Robusta ngày 16/4 làm cho giá hồi lại thì sức bán nổ ra. Ngày 22/4 cà phê giao dịch điện tử trên NY thông báo hợp đồng tháng 4 đến hạn cuối cùng.

Ngày 1/5 là ngày thông báo giao hàng tháng 5 đầu tiên các vị thế mua hàng kỳ hạn nếu không đóng trạng thái thì tiến hành giao nhận hàng thật. Tác động to lớn của các hợp đồng Quyền chọn và kỳ hạn hết hạn theo quy định của sàn như một vật cản trên các loại Hàng hoá giao dịch kỳ hạn làm các nhà mua bán đều phải tính toán vị thế của mình tránh trường hợp để hợp đồng còn lại phải giao nhận hàng thật. Các nhà giao dịch London đang nhắm đến ngày Quyền chọn hết hạn 16/4 này.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

78