Lực mua từ các nhà rang xay thúc đẩy giá cà phê New York (ngày 01/03/2008)

Khoảng cách chệnh lệch giá cà phê London và New York bắt đầu được thu hẹp lại giữa cà phê Arabica và càphê Robusta do giá London phiên qua tiếp tục giảm trong khi giá NY lại vững hơn.

Nguồn quỹ đầu cơ tiếp tục bán kỹ thuật trên thị trường London đã chạm các lệnh bán chặn lỗ, điều này không liên quan gì đến nền tảng cung cầu. Một phần do hiện tại buôn bán chênh lệch giữa tháng 5 và tháng 7 diễn ra mạnh.

Giá cà phê NY đã kết thúc tăng mạnh vào cuối phiên do một số Nhà rang xay mua vào vì Họ lý luận giá đã ở khu vực bán quá mức vài phiên qua. Lượng hợp đồng mở tiếp tục giảm khi Nguồn quỹ bán thanh lý bớt lượng hàng đang cầm. Vì thế Họ có khả năng đẩy giá xuống thấp hơn mức vài phiên qua chạm phải. Nếu giá NY tăng lên 131.50 cent cho tháng 5, thì Họ tiến hành gây áp lực bán. Trừ trường hợp giá vượt qua 132.50 cents, thì bắt buộc các lệnh mua bù thiếu sẽ phải tiến hành.

Các giao dịch thương mại đã giúp giá New York vững trở lại, ngay khi đó các Nguồn quỹ chốt bảo hiểm có dấu hiệu quay trở lại thị trường để mua một số lượng hàng mà các Nước sản xuất bán khi Họ chưa giao nhận hàng thật thì Họ tiến hành mua kỳ hạn.

Vụ mùa mới tại Brazil sẽ bắt đầu vào tháng 6 đến tháng 9, ngay khi đó mùa sương giá thì bắt đầu vào cuối tháng 5 đến hết tháng 7. Các Thương gia dự kiến vụ Việt Nam còn tồn kho khoảng 300,000 tấn do các Nông dân hiện nay chưa cần tiền mặt nên Họ chưa đồng ý bán ra với mức giá hiện nay và đang chờ đợi bán ở mức giá 2.600$. Vì thế quan điểm lúc này của các Thương gia Việt Nam là giá sẽ hồi lại và sẽ giảm ở nhịp sau.

Tóm lại:

Do giá New York kết thúc tăng mạnh cuối phiên, điều này làm cho giá càphê London có thể tăng ở kỳ hạn ngắn. Tuy nhiên nếu giá New York xuyên qua lại mức 125.00 cent thì có thể gây nguy hiểm cho giá London khi giá LonDn hiện nay sức bán vẫn còn giai dẳng. Hoặc ngược lại, nếu giá New York đi lên, sẽ kéo cả hai thị trường cùng đi lên.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

89