Tin cà phê giữa phiên 01/04/2008: Thị trường chưa xác định hướng đi

Có lẽ hôm nay là ngày cá tháng tư nên cả sàn LONDON và NEW YORK cũng muốn vui đùa một tý khi mà ngay đầu phiên giá tăng nhẹ, nhìn màu xanh dương thật lạ mắt và thật thích thú nhưng chẳng được bao lâu, vào giữa phiên giá lại rớt thê thảm.

Kịch bản vẫn thế, rớt rớt và rớt – chưa có một sự thay đổi nào trong mấy phiên gần đây. Cả hai sàn rực một màu đỏ (cách nói hơi giống bên chứng khoán). Giá LONDON và NEWYORK rất yếu và thị trường vẫn chưa tìm được hướng đi trực tiếp.

Giá cà phê London phiên nay giao động trong biên độ hẹp hiện nay, mặc dù Nước sản xuất tiến hành bán ra khi giá bắt đầu ngừng tăng và có dấu hiều giảm trong những tuần gần đây.Thị trường đã đang đi xuống và chưa có tín hiệu mới nào từ Nguồn quỹ tài chính hỗ trợ giá vững hơn. Vì thế thị trường lúc này chưa có hướng đi trực tiếp. Trong khi giá cà phê New York đang gặp sức ép rất lớn.

Tập đoàn Neumann Kaffee tại Đức mới công bố thông tin:

Dự kiến vụ Brazil chỉ tăng nhẹ, đặc biệt là chỉ có Arabica tăng. Trong khi các thông tin khác về sản lượng Việt Nam và Brazil vụ tới đều cao ở mức 133.25 triệu bao ngay khi tiêu thụ ở mức 126 triệu bao tăng so với năm trước là 121.8 triệu bao và tiêu thụ ở mức 124 triệu bao. Brazil năm tới được dự kiến ở mức 43.5 – 52 triệu bao. Điều này có thể ảnh hưởng đến đợt biến động vào giữa năm 2008.

Bên cạnh đó, tại InĐonêsia sản lượng năm nay dự kiến cao hơn năm trước ở mức 400,000-500,000 tấn và vụ mùa bắt đầu vào tháng sớm hơn bình thường hàng năm do thời tiết thuận lợi và đặc biệt trong thòi gian thu hái thời tiết nắng ráo hỗ trợ thêm cho việc phơi sấy.Vì thế khi hàng Việt Nam thiếu hụt thì sản lượng InDo sẽ bù đắp được nguồn cung Robusta đang được coi là hạn chế.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng