Mỹ thắt chặt quy định tài chính

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

“Thời báo Los Angeles” ngày 12/3 cho biết trong khi kêu gọi các chính phủ nước ngoài thúc đẩy chương trình kích thích kinh tế, chính quyền Obama đã đồng thời cam kết thắt chặt các quy định tài chính, một vấn đề đang được châu Âu và nhiều nước khác quan tâm.

Bộ trưởng Tài chính Timothy Geithner nói các nước phát triển cần tăng cam kết tài chính của mình, đóng góp khoảng 500 tỷ USD cho Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) để tổ chức này có thể hỗ trợ các nước nghèo vượt qua khủng hoảng.

Trước hội nghị bộ trưởng tài chính G20 vào cuối tuần này và hội nghị thượng đỉnh kinh tế vào tháng tới, chính quyền Obama đang gây sức ép đòi các chính phủ nước ngoài tăng thêm tiền cho các chương trình kích thích kinh tế, giống như khoản cứu trợ cả gói 787 tỷ USD mà Mỹ bắt đầu triển khai từ tháng trước. Tuy nhiên, nhiều nước trong G20 và các nước đang phát triển chống lại đề nghị này. Họ bất bình trước việc Mỹ châm ngòi cho cuộc khủng hoảng và nay lại đòi họ phải chi tiền để chống đỡ với cuộc khủng hoảng đó.

Quy định của EU về mức thâm hụt ngân sách cũng hạn chế khả năng chi tiêu của các nước trong khối cho các chương trình kích thích kinh tế mới. Chính vì lý do đó mà các nước Châu Âu cho rằng cộng đồng quốc tế nên tập trung hơn vào việc ban hành các quy định chặt chẽ về tài chính, nhằm ngăn ngừa khủng hoảng tương tự tái diễn.

Đáp ứng mối lo ngại của Châu Âu, Tổng thống Barack Obama và Bộ trưởng Tài chính Geithner cùng nhấn mạnh rằng cải cách quy định về tài chính sẽ là mục tiêu kép của Hội nghị thượng đỉnh G20 vào ngày 2/4 tới. Mặc dù Quốc hội Mỹ đã nhanh chóng thông qua gói kích thích kinh tế, nhưng việc nghiên cứu ban hành các quy định và cải tổ một cách cơ bản hệ thống tài chính-ngân hàng là công việc phức tạp hơn nhiều.

Tổng thống Obama nói ông sẽ thảo luận với quốc hội về vấn đề cải tổ cơ bản hệ thống tài chính và sẽ đưa ra kiến nghị của mình vào tháng tới, trong đó có việc giám sát toàn bộ hoạt động của hệ thống tài chính, nhằm tránh những rủi ro kiểu như thị trường bất động sản sụp đổ. Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) đang là ứng cử viên hàng đầu đảm nhiệm chức năng này.

Quốc hội Mỹ cũng bắt đầu tổ chức các cuộc điều trần về vấn đề thắt chặt các quy định của hệ thống tài chính.

Theo TTXVN

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết