Giá Arabica NewYork hướng về mức sàn 125.00 cents

Giá cà phê London và New York đóng cửa phiên kết thúc quý I giảm, ngay khi đó các Nhà đầu cơ không có một thông tin mới nào trên thị trường. Vì thế giá New York xuống đều đều trong khi giá London hạn chế xuống hơn, biên độ 2,200$ và 2,400$ trong những phiên giao dịch gần đây ở kỳ hạn ngắn .

Đầu tháng 3 vừa qua, nguồn quỹ tài chính đã đẩy giá lên cao để bán bớt lượng hàng mua khống của Họ ra. Có một số lượng tiền đầu cơ mới sẽ đổ vào ngày 01/04, nhưng hiện nay hướng giá trên cả hai thị trường London và NY rất “hóc búa” khi Nguồn quỹ điều khiển thị trường, làm cho các Nhà đầu cơ và Người tham gia khó định hướng giá sẽ đi đâu?

Giá cà phê kỳ hạn New York đã phá “Cờ đuôi nheo” trên biểu đồ và đi xuống trước ngày thông báo giao hàng đầu tiên 20/04. Đầu phiên giá New York đã cố gắng tăng nhưng không có sức mua theo và giao dịch rất chậm chạp trên màn hình.

Dự kiến vào phiên thứ 3 hôm nay, sức bán sẽ hấp dẫn một số Người mở vị thế bán khống, lượng hợp đồng mở trên thị trường London và New York không giảm nhiều do một số Nguồn quỹ đầu cơ tiến hành mở hợp đồng bán khống và Họ gọi đây là thị trường ” chết” trước khi tìm một đáy rất sâu. Việc bán “đại hạ giá” của các Nguồn quỹ mua khống đã đẩy thị trường vào thế tiêu cực.

Do tác động của giá càphê giảm mạnh, buộc các Nhà Rang xay đã phải hạ giá bán lẻ xuống 20.00 cent/ kg (tương đương 15% giá trị).
Quan sát thị thị trường:

Giá cà phê New York hiện nay đang hướng về 125.00 cents trên tháng 7 ngay khi giá London thì hạn chế hơn do nguồn cung Arabica hiện nay có vẻ nhiều hơn Robusta. Ngay khi đó lý luận của các Người mua hàng Việt Nam và thế giới hiện nay là do chốt sổ quý I nên giá càphê giảm, nhưng thực ra giá đang tìm một đáy rất sâu khi Nguồn quỹ đầu cơ trên thế giới đã quy đổi từ đồng đôla sang hàng hoá như vàng và cà phê, thì nay Họ đang bắt đầu đi ngược lại Họ lại bán hàng hoá ra và mua Đôla trở lại khi đồng Đôla đang phục hồi. Vấn đề quan trọng là Họ phải bán được mức cao nhất có thể. Vì thế giá không rớt ngay 1 lần mà tăng giảm lên xuống đến 5 lần thì Họ mới dừng bán trên thị trường này.

Thông báo mùa hè Tại Châu Âu bắt đầu vào ngày 31/03 vì thế London mở cửa vào lúc 14h00 chiều (giờ Việt Nam).

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng