Nguồn Quỹ Chốt Sổ Quý I/08 Đẩy Giá Đi Xuống.

Giá cà phê Robusta London do sức bán kiếm lãi và chốt sổ cuối tuần đã đẩy giá thị trường đi xuống. Tại Indonesia vụ mùa đang bắt đầu nhưng sức mua rất hạn chế bởi vì các Nhà mua hàng chờ giá giảm hơn nữa mới tiến hành mua.

Trong giao dịch phiên qua chủ yếu các Nguồn quỹ tiến hành các hoạt động chuyển từ tháng 7 sang tháng 9 khi chênh lệch tháng bắt đầu khác nhau. Không có nhiều hàng thực được giao dịch. Hiện nay, lượng nguồn cung Robusta trên thế giới cũng chưa đưa hàng ra nhiều. Mặc dù tin đồn về vụ tới Việt Nam rất nhiều hàng, nhưng chưa chắc lượng hàng thực này đưa ra thị trường vào năm tới là bao nhiêu?

Trên giao dịch New York phiên qua, do tác động của đồng Đôla tăng giá và sức bán chốt sổ cuối quý I/2008 đã làm giá yếu hơn, mặc dù các Nhà giao dịch đã cố gắng muốn đẩy giá lên cao hơn đường trung bình di động 9 ngày, nhưng giá đã giảm mạnh sau khi từ mức 171.90 cent đến hôm nay là 42.00 cent.

Giá NewYork  phiên qua rất yếu và thiếu sức bán ồ ạt. Chỉ số19 mặt hàng hóa trên thị trường New York trong đó có cà phê phiên qua giảm 5.77 cent và giá vàng phiên qua cũng giảm 25USD. Chính phủ Brazil dự kiến thông báo sản lượng sẽ không tăng nhiều so với dự kiến trước đây.

Theo Ngân hàng Fortis hôm nay mới công bố về sản lượng thế giới tăng cho vụ 2007/08 ở mức 141.87 triệu bao  cao hơn so với 123.4 triệu bao năm trước. Trong đó cà phê Arabica 90.84 triệu bao tăng so với vụ trước là 76.01 triệu bao và Robusta ở mức 51.03 triệu bao so với vụ trước là 47.7 triệu bao. Thêm vào đó theo Fortis vụ mùa Brazil vụ sắp tới dự kiến 52 triệu bao. Việt Nam vụ vừa qua là 19.4 triệu bao và khoảng 18,000 tấn Arabica tương đương 400,000 bao./

Giá cà phê bán lẻ tại Đức tăng nhưng các Nhà Rang xay không đẩy giá thị trường thế giới đi lên mà ngược lại Họ lại bán trên thị trường kỳ hạn. Theo một số khảo sát  giới trẻ ở Đức hiện nay uống nhiều hơn những thế hệ đi trước. Tại các Nước Châu Âu hiện nay phong trào mở quán cà phê mới tăng rất nhiều những năm gần đây. Đối với giới trẻ đi uống càphê là một cách làm việc và thư giãn.

Báo cáo CFTC của hãng Reuter về vị thế mua khống của các Thương gia thương mại còn 28,142 lô mua khống giảm so với tuần trước là 33,941 lô. Trong khi các Thương gia Phi thương mại lại tập trung mua bán chênh lệch giữa các tháng là  96,317 lô  so với tuần trước là 99,994 lô. Các Thuơng gia chỉ số còn cầm 56,956 lô so với tuần trước là 60,710 lô.

Chỉ còn vài ngày nữa là hết Quý I/2008, Chúng ta không thể đoán trước được Nguồn quỹ sẽ làm gì trước cuộc khủng hoảng tài chính của hệ thống ngân hàng thế giới đang đối mặt. Các Nguồn quỹ vẫn đang tiến hành bán nhiều loại mặt hàng hoá khác nhau ở những kỳ hạn xa để thu gom lại bớt lượng tiền đã tung ra thị trường.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng