Bản tin thị trường cà phê ngày 23/6/2011

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

ca-phe-nhan-robustaGiá cà phê thế giới quay đầu giảm trong phiên giao dịch ngày 22/6 vì USD mạnh lên và hoạt động bán kỹ thuật.

Tại London, giá cà phê robusta giao tháng tháng 9 giảm cùng mức xuống 2.252 USD/tấn – thấp nhất kể từ ngày 8/2. Tại New York, giá cà phê arabica giao tháng 9 hạ 0,75 cent, tương đương 0,3% còn 2,462 USD/lb

USD hôm qua mạnh lên sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ thông báo sẽ chấm dứt gói QE2 theo đúng lịch trình. USD tăng thường làm cho giá hàng hóa giảm.

Việc Bộ Nông nghiệp Mỹ đưa ra dự báo sản lượng cà phê Việt Nam niên vụ 2011/12 tăng 10% so với vụ hiện tại lên 20,6 triệu bao sẽ làm giảm giá cà phê toàn cầu cũng gây bất lợi cho thị trường. Ngoài ra thị trường New York còn chịu sức ép giảm vì bán thanh lý của nhà đầu tư khi kỳ hạn tháng 7 đến ngày thông báo đầu tiên.

Giá cà phê robusta thế giới quay đầu giảm kéo theo giá cà phê nước ta sáng nay mất 500 đồng/kg so với hôm qua, xuống phổ biến ở 47.800 đồng/kg. So với mức cao kỷ lục đầu tháng 6, giá cà phê nước ta đã giảm 4.000 đồng/kg.

Nguyễn Hằng (Giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (4 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Chính Trung GL 22:48 ngày 23/06/2011

    Mấy bác có vào xem sàn không? sao mà người ta đua nhau bán nhiều quá vậy?

  2. Giá cà phê đang hồi sức, làm mõi mòn bà con chờ đợi. Sang tuần mới gọi là khởi sắc!
    Mấy ngày cuối tuần này cà phê Việt ngủ đông.

  3. Sao không thấy bà con ta bàn luận gì về giá cả cafe , bán hay không bán. Chắc bán thôi không chờ được nữa!

  4. Giá cafe lên xuống là do các nhà kinh doanh đang chơi trò ú tìm với chúng ta đấy. Nhà nông giữ cứ giữ hàng lại chờ xem… khi hợp đồng đến hạn mà không có hàng thì họ có nước phá sản đấy bà con. Cho nên chúng ta thiệt hại mỗi người một tý nhưng mà … diệt được mấy tay muốn tung hứng giá cả thì mới mong cafe giữ giá được. Chúc mọi người yên tâm sản xuất và giữ hàng lại giống như mình nè. Còn ba tấn thôi chứ cũng thổi mấy tấn hôm giá lên trên 50k rồi.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết