Nhật Bản sẽ dùng nhiều bã cà phê làm nhiên liệu khối

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

bã cà phêThảm hoạ động đất ở Nhật Bản hồi tháng 3 khiến nước này đang phải nỗ lực thúc đẩy sản xuất năng lượng bù đắp những mất mát từ các nhà máy hạt nhân, trong đó có sử dụng bã cà phê để làm nhiên liệu sinh khối trong các nhà máy nhiệt điện.

Công ty Sumitomo Metal Industries Ltd đang có kế hoạch sử dụng bã cà phê được mua từ các công ty nước giải khát để sử dụng làm nhiên liệu sinh khối trong một nhà máy nhiệt điện tại Kashima Steel Works ở quận Ibaraki.

Nhà máy điện nhiệt đang đóng vai trò to lớn trong cung cấp năng lượng của quốc gia để đối phó với công suất phát điện bị mất do trận động đất ngày 11/3 và khủng hoảng tại nhà máy hạt nhân Fukushima số 1. Cùng với việc giúp đối phó với tình trạng thiếu điện dự kiến mùa hè này, dự án của Sumitomo Metal sẽ có khả năng thu hút sự chú ý trong việc giảm lượng khí thải carbon dioxide.

Sumitomo Metal có kế hoạch mua tới 12.000 tấn bã cà phê một năm từ các nhà sản xuất nước giải khát. Bã cà phê sẽ dành được trộn với than tại một tỷ lệ 1:99 sau khi được chuyển giao cho các nhà máy điện tại Kashima, quận Ibaraki.

Bã cà phê cháy dễ dàng, nhưng cho ra ít nhiệt hơn so với than đá, đó là lý do là tại sao người ta pha trộn với tỉ lệ ít hơn.

Theo Tổ chức phát triển công nghệ công nghiệp và năng lượng mới Nhật Bản, Sumitomo Metal là công ty lớn đầu tiên sử dụng bã cà phê làm nhiên liệu trong các nhà máy điện.

Theo Bộ Công Thương

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (3 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. bã cà phê + than đá + vỏ cà phê = điện thì tuyệt quá !

  2. Tỷ lệ lên đến 1:99 , vậy mà cũng nghĩ ra được , giỏi thật!

  3. Dịch vậy mà Y 5 uy tín vẫn đưa lên được thì hay thật?

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết