Bản tin thị trường cà phê ngày 2/6/2011

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

cà phê arabicaGiá cà phê thế giới giảm mạnh trong phiên giao dịch đầu tháng 6.

Giá cà phê arabica rơi xuống mức thấp nhất 3 tuần vì thời tiết thuận lợi có thể giúp tăng sản lượng ở Braxin – quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới.

Theo cơ quan dự báo khí tượng thuỷ văn Braxin, các vùng trồng cà phê của nước này sẽ không có sương giá trong ít nhất 15 ngày tới.

Đóng cửa phiên 1/6, giá cà phê arabica giao tháng 7 tại New York mất 3,3% còn 255,95 cent/lb – ngày giảm mạnh nhất kể từ 11/5. Trong tháng trước, giá cà phê giảm 12% – giảm nhiều nhất kể từ tháng 6/2009.

Giá cà phê arabica như vậy đã mất 17% kể từ khi leo lên mức cao của 34 năm hồi đầu tháng trước vì triển vọng lạc quan vào vụ mùa.

Trên thị trường London, giá cà phê robusta giảm 40 USD xuống còn 2.562 USD/tấn, kỳ hạn tháng 7. Giá cà phê robusta chịu ảnh hưởng sụt giảm từ thị trường arabica.

Giá cà phê thế giới giảm kéo theo giá trong nước mất 600 đồng trong ngày hôm nay, sau khi lập kỷ lục mới ở 51.600 đồng/kg hôm qua.

Giá cà phê xuất khẩu vẫn giữ nguyên mức trừ lùi 80 USD/tấn so với kỳ hạn tháng 7 tại London, tức khoảng 2.485 – 2.490 USD/tấn, FOB.

Nguyễn Hằng (Giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết