Bản tin thị trường cà phê ngày 24/5/2011

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê thế giới biến động trái chiều trong phiên giao dịch đầu tuần này.

Trên thị trường New York, mở cửa phiên giá giữ nguyên mốc đóng cửa cuối tuần trước, nhưng sau đó, hoạt động mua vào mạnh của các nhà rang xay khi nhà đầu tư bán ra đã hỗ trợ giá tăng lên 1,4% trước khi đóng cửa ở 265,7 cent/lb, cao hơn 3,6 cent so với cuối phiên 21/4.

Đồng USD mạnh lên mức cao 9 tuần so với Euro kéo theo giá các hàng hoá khác ngoại trừ cà phê và vàng. Giá vàng được hỗ trợ vì nhu cầu đầu tư an toàn, cà phê được các yếu tố cơ bản giúp thoát giảm.

Trong khi đó tại London, hoạt động giao dịch trầm lắng hơn hẳn, khối lượng giao dịch đã giảm khoảng 25% so với phiên cuối tuần trước. Giá sụt giảm ngay từ khi mở cửa, có lúc chỉ còn 2.508 USD/tấn, nhưng cuối cùng đã hồi phục về 2.539 USD/tấn nhờ sức bật từ thị trường New York. Nhà đầu tư đang trong tâm lý chờ đợi xu hướng giữa bối cảnh cung cầu ngày càng thắt chặt.

Giá cà phê của Indonesia tuần trước đã tăng mức cộng lên 80 USD/tấn so với kỳ hạn tháng 7 tại London, trong khi cà phê của Việt Nam cũng co hẹp khoảng cách trừ lùi về vùng 60 – 70 USD/tấn. Theo các thương nhân, giá cà phê robusta của các nước sản xuất quan trọng ngày càng cao vì nguồn cung hạn chế.

Ở thị trường trong nước, giá cà phê nhân xô hôm nay giảm nhẹ xuống còn 49.800 – 49.900 đồng/kg.

Nguyễn Hằng (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết