Bản tin thị trường cà phê ngày 29/4/2011

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê thế giới tiếp tục tăng trong phiên giao dịch ngày 28/4 vì USD yếu nhất 3 năm.

Trên thị trường New York, giá cà phê arabica có lúc lên mức cao nhất của 34 năm là 3,0340 USD/lb bởi hoạt động mua vào mạnh của nhà đầu tư và vì USD mất giá ngày thứ 8 liên tiếp.

Đóng cửa phiên giao dịch, kỳ hạn tháng 7 tăng 2,8 cent so với phiên trước đó, lên 299,20 cent/lb.

Chỉ số đồng USD đã rơi xuống mức thấp nhất 3 năm sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ phát đi thông báo sẽ duy trì lãi suất hiện nay để hỗ trợ nền kinh tế.

Nhà phân tích hàng hoá Kona Haque thuộc ngân hàng Macquarie tại London cho rằng, USD sẽ chưa thể hồi phục và vì thế giá cà phê arabica sẽ lên đỉnh khác trước khi giảm trở lại vào thời điểm Braxin thu hoạch rộ.

Các thương nhân trong khi đó cho biết, giao dịch trong những phiên vừa qua không mấy sôi động vì người bán rất ít, chủ yếu là người mua. Nỗi lo cung tiếp tục thắt chặt vì thời tiết xấu ở Colombia đã hỗ trợ cho thị trường.

Giá cà phê robusta trên thị trường London trong khi đó cũng tăng tiếp lên 2.555 USD/tấn – cao nhất 1 tháng qua. Giá này cao hơn 19 USD so với đóng cửa phiên 27/4.

Ở thị trường trong nước, giá cà phê nhân xô hôm nay tăng nhẹ 200 đồng so với trưa hôm qua nhưng thấp hơn 100 đồng so với giá mở cửa sáng qua, ở 49.400 đồng/kg.

Đồng USD trên thị trường ngoại tệ nước ta liên tục giảm trong 10 ngày vừa qua, hiện tỷ giá các ngân hàng mua vào chưa đến 20.500 đồng/USD. Đây là lý do làm cho giá cà phê nước ta tăng chậm hơn giá thế giới.

Thị trường cà phê London sẽ đóng cửa nghỉ lễ ngày Thứ Sáu 29/4 và thứ Hai 02/5. Giá cà phê trong nước vì vậy sẽ không biến động nhiều từ nay cho đến 3/5.

Nguyễn Hằng (Giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (4 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Tăng thêm được 19$ so với hôm qua nhưng chỉ được cộng thêm có 200 đ thôi à !
    Ngao ngán quá !!!

  2. Lúc giá thế giới tăng thì giá trong nước tăng nhỏ giọt, khi giá thế giới xuống giá trong nước sẽ xuống mạnh hơn. Bà con chờ coi nha!.

  3. trieu bang . eahleo, dak lak 21:24 ngày 01/05/2011

    Trên thế giới các nước đang vào vụ mùa mới . Liệu giá cà phê có biến động mạnh khi giá cà phê đang ở mức giá nào, bà con cho ý kiến tham khảo nha.

  4. Cà Phê Đắng 23:05 ngày 03/05/2011

    Theo cá nhân tôi nhận định giá cà fê sẽ tăng cao trên 50, vì đã vào vụ thu hoạch của các nước ở Nam Mỹ mà giá cà fê vẫn tăng lên. Như vậy chứng tỏ cầu vượt cung. Nếu bà con còn cà thì hãy chờ thời cơ mà bán, nhưng hãy mua đủ phân/thuốc cho cả năm. Vì lỡ …

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết