Chứng khoán Mỹ giảm điểm phiên đầu tuần vì tin xấu

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Những dự liệu ngày càng cho thấy suy thoái kinh tế sâu cùng với việc FED sẽ hạ lãi suất trong ngày thứ Ba khiến chứng khoán Mỹ đi xuống.

Chứng khoán Mỹ đi xuống trong phiên giao dịch đầu tuần do những lo ngại về nền kinh tế ảm đạm. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng lo lắng trước ảnh hưởng của suy thoái kinh tế đối với lợi nhuận của doanh nghiệp.

Báo cáo cho thấy sản lượng công nghiệp của Mỹ trong tháng 11 sụt giảm và tiếp tục suy yếu vào tháng 12 càng tăng thêm sức ép cho nhà đầu tư.

Ngày thứ Hai, tin tức đáng chú ý nhất là chi tiết cụ thể về vụ lừa đảo lớn nhất Phố Wall của nhà đầu tư Bernard Madoff với việc nhiều công ty, tập đoàn tài chính lớn trở thành nạn nhân trong vụ lừa đảo được công bố.

Thị trường tài chính vẫn đợi quyết định của chính phủ về việc giải cứu ngành ô tô Mỹ. Dự kiến gói giải cứu sẽ lớn hơn con số 14 tỷ USD ban đầu. Trong khi đó, gói kích thích của tân Tổng thống Obama có thể lên tới 1 nghìn tỷ USD. Tuần trước, Chủ tịch FED Ben Bernanke thông báo ngân hàng trung ương rất miễn cưỡng trong việc cho ba hãng xe lớn vay tiền.

Tuần này, FED sẽ họp dự đoán FED sẽ hạ lãi suất thêm ít nhất 50 điểm cơ bản trong cuộc họp này. Có thông tin cho rằng, FED đang cân nhắc việc đưa lãi suất về mức 0% giống như Nhật Bản, quốc gia luôn tự hào về cách điều hành chính sách tiền tệ trong nhiều năm nay. Việc FED hạ lãi suất có thể khiến đồng USD tiếp tục suy yếu.

Trong ngày thứ Hai, một báo cáo cho thấy sản lượng công nghiệp Mỹ trong tháng 11 đã giảm 0,6% sau khi tăng 1,5% trong tháng 10. Điều này khiến chỉ số sản xuất giảm xuống mức 75,4 điểm so với mức 76 điểm trong tháng trước.
Cụ thể, chỉ số công nghiệp Dow Jones hạ 65,15 điểm, tương đương 0,8%, xuống mức 8.564,53 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 11,16 điểm, tương đương 1,3%, ngừng giao dịch ở mức 868,57 điểm. Chỉ số công nghệ Nasdaq hạ 32,38 điểm, tương đương 2,1%, kết thúc giao dịch ở mức 1.508,34 điểm.

Chứng khoán châu Âu giảm điểm ngày thứ ba liên tiếp trước dự đoán sẽ có nhiều ngân hàng công bố thua lỗ và sản xuất tại Mỹ đi xuống, bất chấp việc giá năng lượng hồi phục. Chỉ số FTSE 100 hạ 2,79 điểm, tương đương 0,1%, đóng cửa giao dịch ở mức 4.277,56 điểm.

_____________
Theo cafeF

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Phan Văn Đồng 7:36 ngày 17/12/2008

    Trên bảng giá trực tuyến(Quots). Nên chăng cho cột biên độ (change) vào để dễ xem hơn không? Việc phân tích nên nói rõ ý kiến đánh giá thị trường một cách rõ ràng hơn, không nên nước đôi.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết