Phong phú lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 3

UBND tỉnh Đăk Lăk vừa phê duyệt đề án tổ chức “Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 3 – năm 2011”. Theo đó, Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột sẽ chính thức được tổ chức từ ngày 10 đến 13/3/2011 tại TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đăk Lăk).

> 20 tỷ đồng cho lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 3

le-hoi-cafe

Mục đích của lễ hội lần này là quảng bá sâu rộng về xuất xứ địa lý, thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột, quảng bá hình ảnh Buôn Ma Thuột – Đăk Lăk là vùng đất huyền thoại, giàu bản sắc văn hóa dân tộc, vùng đất khởi nguồn của ý tưởng và là nơi xây dựng “Thủ phủ cà phê toàn cầu”.

Qua đó đưa mặt hàng cà phê xứng đáng là một trọng sản phẩm của quốc gia và khẳng định vị trí quan trọng của cà phê Việt Nam trong ngành cà phê thế giới; xây dựng văn hóa cà phê riêng của người Việt Nam, góp phần tạo nên sự hài hòa giữa con người với thiên nhiên, con người với con người và không xung đột giữa các quan điểm chính trị, tôn giáo.

Tỉnh sẽ nâng tầm lễ hội cà phê trở thành lễ hội quy mô quốc tế. Thông qua Lễ hội này, tỉnh Đăk Lăk và những người yêu cà phê Việt Nam muốn gửi đến với thế giới, với cộng đồng một thông điệp “Ngoại giao xanh – ngoại giao cà phê”.

Ông Lữ Ngọc Cư – Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Lăk khẳng định: Lễ hội cà phê lần này là cơ hội để tỉnh Đắk Lắk xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch, góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển. Lễ hội cũng là cơ hội để giới thiệu, quảng bá, giúp khai phá và đánh thức tiềm năng đầu tư, du lịch bản địa, giàu bản sắc văn hóa của vùng đất Tây Nguyên, đưa TP Buôn Ma Thuột thành một trung tâm du lịch – văn hóa đặc sắc; đồng thời nâng cao giá trị và tầm quan trọng của cà phê Việt Nam, hướng đến phát triển bền vững và từng bước xây dựng thương hiệu quốc gia.

Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê và các sản phẩm liên quan cũng được tổ chức, gồm: các loại cà phê nhân, cà phê chế biến, các sản phẩm chế biến khác có sử dụng hương liệu cà phê, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ sản xuất từ cây cà phê, dây chuyền công nghệ, máy móc thiết bị chế biến cà phê, các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cho cây cà phê…;

Trong lễ hội sẽ có hội thảo quốc tế về sản xuất – tiêu thụ cà phê bền vững và phát triển thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột;

Chương trình thưởng thức cà phê miễn phí và các hoạt động văn hóa nghệ thuật, du lịch như: thời trang cà phê và duyên dáng Việt Nam 24, chương trình ca nhạc “Rock cà phê”, văn hóa ẩm thực cà phê và các trò chơi dân gian của các dân tộc Kơ Ho, Ê Đê, M’nông, Ja Rai, Bahnar, Xơ Đăng…, các tour du lịch ngắm, khám phá và trải nghiệm cà phê, tham quan các khu vườn trồng cà phê và một số nhà máy chế biến cà phê trên địa bàn các tỉnh Đăk Lăk, Đăk Nông.

Xem thêm: Chỉ dẫn địa lý cà phê Buôn Ma Thuột đang ở đâu?

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  1. nguyễn dăng uynh

    Tin giá cà phê tăng, và khó dự đoán. Bà con nông dân vừa mừng nhưng cũng lo, vì phải bán để trả tiền công tiền phân và chi tiêu mà cà phê năm nay giảm, ít nhất 20% đên 50%, đó là thực tế ở nơi tôi . Mong sao mưa thuận gió hòa để năm 2011 được giá được mùa bà con nông dân bù lại những năm trước /

Tin đã đăng

Tin mới nhất

85