Giá dầu tăng lên gần mức 50USD/thùng

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Bộ trưởng Bộ Năng Lượng Iran hôm Chủ Nhật vừa rồi cho biết nước này sẽ vận động cắt giảm sản lượng từ 1,5 triệu đến 2 triệu thùng.

Giá dầu tăng lên gần mức 49USD/thùng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai bởi nhà đầu tư dự đoán OPEC sẽ cắt giảm sản lượng mạnh tay trong buổi họp của tổ chức vào tuần này (ngày 17/12).

Đến giữa phiên giao dịch ngày hôm nay tại thị trường châu Âu, giá dầu ngọt, nhẹ giao tháng 1/2009 tăng 2,47USD/thùng lên mức 48,75USD/thùng. Ngày thứ Sáu tuần trước (ngày 12/12) giá dầu giao theo hợp đồng hạ 1,70USD/thùng xuống mức 46,28USD/thùng.

Tại thị trường London, giá dầu Brent giao tăng 2,06USD/thùng lên mức 48,47USD/thùng.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC, tổ chức cung cấp 40% tổng sản lượng dầu của thế giới, đã phát đi tín hiệu cho thấy tổ chức này sẽ cắt giảm sản lượng mạnh tay.

Bộ trưởng Bộ Năng Lượng Iran hôm Chủ Nhật vừa rồi cho biết nước này sẽ vận động cắt giảm sản lượng từ 1,5 triệu đến 2 triệu thùng. Thị trường lo ngại về khả năng các nước thành viên OPEC sẽ mâu thuẫn với nhau về mức cắt giảm sản lượng.

Giá dầu đã tăng lên từ mức thấp nhất trong 4 năm là 40,50USD/thùng trước dự đoán việc cắt giảm sản lượng của OPEC sẽ có thể ổn định được giá dầu. Giá dầu đã hạ 65% so với mức kỷ lục vào tháng 7/2008.

Nếu có thêm dấu hiệu cho thấy tình hình kinh tế vĩ mô và lợi nhuận doanh nghiệp suy giảm từ phía Mỹ và châu Âu,  giá dầu sẽ lại xuống thấp.

____________
Theo CafeF

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. gia dau the gioi tang giam no co tac dong truc tiep den gia ca ca phe . chung ta can quan tam theo doi dien bien cua chung . cam on anh Thinh nhiu!!!!

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết