Dầu diezel sinh học từ bã cà phê

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Hãng Ria Novosti đưa tin, nhóm các nhà khoa học người Mỹ đã nghiên cứu và chế tạo thành công loại nhiên liệu diezel sinh học mới từ bã cà phê. Dự kiến, việc bán sản phẩm này trong thời gian một năm có thể thu được lợi nhuận là 8 triệu USD.

Khi công bố kết quả nghiên cứu này, các nhà khoa học Mỹ đã chỉ rõ, nhiên liệu diezel sinh học mới được tái chế từ bã cà phê có thời gian bảo quản lâu hơn các loại nhiên liệu sinh học khác do có số lượng lớn chất chống oxy hóa có trong hàm lượng cà phê.

Ngoài ra, loại nhiên liệu sinh học mới này còn có một ưu điểm khác nữa là, ở giai đoạn cuối của quá trình sản xuất loại nhiên liệu này, cặn bã của nó có thể lại được tái chế lần nữa thành nhiên liệu cháy dùng trong các lò sưởi, lò thiêu và nồi hơi.

Khi tính đến mạng lưới cà phê Starbuck của Mỹ hàng năm thải ra khoảng 96.000 tấn bã cà phê, các nhà nghiên cứu đã khẳng định rằng, từ số cặn bã thải ra này có thể tái chế thành 40.000 lít diezel sinh học và 80 tấn nhiên liệu cháy.

Hiện giá của loại nhiên liệu sinh học mới này sau khi đã tính cả tiền phụ thu là gần 3 xu/lít và 225 USD/tấn nhiên liệu đốt. Theo đó, lợi nhuận từ việc bán nhiêu liệu tái chế từ lượng bã cà phê thải ra có thể thu được món lời khoảng 8 triệu USD.

Một trong những ưu điểm chính của loại nhiên liệu sinh học này là giá thành thấp hơn nhiều so với các loại nhiên liệu khác. Để giảm giá thành sản xuất loại nhiên liệu sinh học này, rất nhiều các nhà máy công nghiệp đã sử dụng phế liệu tái chế của dầu diezel, gas và dầu dư thừa ở quy mô cấp công nghiệp.

Các nhà nghiên cứu đưa ra nhận định rằng, nhiên liệu diezel sinh học mới này sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng nếu muốn sử dụng loại nhiên liệu sinh học tái chế này

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết