Bản tin thị trường cà phê ngày 16/12/2010

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê trên thị trường thế giới đã tăng trở lại trong phiên giao dịch ngày 15/12.

Tại New York, nỗi lo cung khan hiếm đã đưa giá cà phê tiến sát mức cao 13 năm rưỡi thiết lập hồi tháng trước khi nhà đầu tư đẩy mạnh mua vào nhưng lại thiếu các lệnh bán từ nhà sản xuất.

Khối lượng giao dịch trong phiên hôm qua vẫn thấp, chỉ bằng 40% so với mức trung bình của 30 ngày trở lại đây. Theo nhà phân tích Jack Scoville của công ty môi giới The Price Group, thị trường cà phê nói riêng và thị trường hàng hoá mềm nói chung sẽ còn thưa thớt cho đến khi khi những ngày nghỉ lễ cuối năm kết thúc.

Đóng cửa phiên 15/12, giá cà phê arabica giao tháng 3 tại New York tăng 0,80 cent lên 217,75 cent/lb. Giá cà phê robusta giao cùng kỳ hạn tại London tăng 12 USD lên 1.935 USD/tấn.

Ngoài các nguyên nhân trên, thị trường cà phê hôm qua còn được hỗ trợ bởi thông tin Kraft Food Inc. (KFT) nâng giá bán cà phê ở các thương hiệu Maxwell House và Yuban coffees. Theo người phát ngôn của KFT, ông Bridget MacConnell, hãng quyết định nâng giá bán là bởi giá cà phê nhân tăng cao. Kể từ ngày 14/12, KFT nâng giá bán ở hai thương hiệu nói trên thêm 0,35 cent/lb, tương đương 12%. Giá cà phê hoà tan trong khi đó tăng thêm 4%.

Bởi giá cà phê tăng cao trên thị trường, các hãng kinh doanh cà phê khác như Starbucks Corp. (SBUX) và Farmer Bros. Co. (FARM) cũng nâng giá ở một số sản phẩm của họ.

Nhà phân tích Rodrigo Costa của Newedge USA trong khi đó đưa ra một nguyên nhân nữa khiến giá cà phê đi lên đó là các ngân hàng sẽ tăng cường mua hàng hoá nông nghiệp trong năm 2011.

Ở thị trường trong nước, giá cà phê nhân xô hôm nay chỉ tăng nhẹ 100 đồng lên 34.700 – 34.900 đồng/kg.

Nguyễn Hằng (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. nguyen thanh nhan 18:20 ngày 16/12/2010

    Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu. – BQT

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết