Bản tin thị trường cà phê cuối phiên 12/03/08

Bức tranh thị trường cà phê có vẻ như sáng sủa hơn trong hai phiên qua, giá bắt đầu nhích nhẹ lên khi một số nhà đầu tư bắt đầu mua bù thiếu.

Tất cả các hàng hoá trên sàn giao dịch đều tăng phiên qua do sự dẫn dắt của giá dầu thô, làm cho một số Nguồn quỹ và nhà đầu tư quay lại thị trường cà phê. Thêm vào đó đồng Đôla yếu đi do 2 năm qua Đảng cộng hoà của Mỹ lãnh đạo tập trung vào chiến tranh nhiều hơn làm nền kinh tế Mỹ suy thoái. Vì thế hệ thống Chính trị tại Hoa kỳ đang chuẩn bị bỏ phiếu cho cuộc bầu cử mới. Có thể sau cuộc bầu cử này nếu Đảng Dân Chủ thắng cuộc mới hy vọng đồng Đôla tăng lại.

Một số Người bán khống trên Lon Don đã bắt đầu mua bù thiếu, đã đẩy bức tranh của thị trường trong phiên hôm qua trở nên sáng sủa hơn, sau khi giá Lon Don và NY chạm đáy ngắn hạn vào cuối tuần trước, mặc dù Nước sản xuất vẫn bán ra nhưng Nguồn quỹ lúc mua lúc bán và các nhà rang xay đang ở vị thế mua. Điều đó gây rất nhiều khó khăn cho những nhà giao dịch trong kỳ hạn ngắn và trong phiên, một phần do thông tin về sản lượng Brazil ở mức 52 triệu bao so với các dự đoán trước ở khoảng 45 triệu. Brazil sẽ công bố sản lượng lần 2 vào ngày 14/04/2008, vụ mùa Brazil bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 8.

Giá càphê NY đã kết thúc vững giá sau đợt bán ra vào vài phiên qua, khi Nguồn quỹ đầu cơ mua lại nhưng chủ yếu là các Nhà bán khống mua bù thiếu. Các nhà Rang xay có một cơ hội mua khá tốt ở mức này và hầu như Họ không chắc sẽ mua nối đuôi khi giá lên cao hơn.

Theo tổ chức ca phê thế giới sản lượng toàn cầu vụ mùa 2007/08 là 118 triệu bao, cao hơn mức dự kiến trước đây 2 triệu bao. Nhưng vẫn thấp hơn sản lượng năm trước là 125 triệu và vụ tới này sản lượng dự kiến khoảng 123-126 triệu bao. Ngay khi đó nhu cầu tiêu thụ vẫn không thay đổi nhiều, năm 2007 tiêu thụ 123 triệu bao và năm 2006 là 120 triệu bao.

Sàn giao dịch NY truyền thống đã đang bắt đầu di chuyển sang sàn NY điện tử, kể từ khi Uỷ ban chứng khoán mua lại sàn giao dịch NY kể từ 01/2007, các mặt hàng nông sản đã bắt đầu dời vị thế từ sàn sang giao dịch điện tử do số lượng người tham gia tăng vọt và thời gian giao dịch trong ngày cùng dài hơn lên đến 22 giờ/ngày.

Kể từ ngày 02/01/2007 đã giao dịch từ lúc 7h sáng đến 3h15′ chiều và Họ có dự kiến kéo dài hơn từ lúc 1h30 sáng đến 3h 15′ chiều. Kể từ ngày 29/01 /2008 sàn giao dịch NY truyền thống đã đóng cửa kỳ hạn mà chỉ giao dịch cho quyền chọn.

Việc giao dịch kéo dài nhiều giờ trên sàn NY sẽ làm cho nhiều Người phải căng thẳng vì thời gian nghỉ của Họ bị hạn chế. So với sàn giao dịch truyền thống vì thời gian giao dịch bình thường vì vậy không làm đảo lộn thời gian sinh học của con Người.

Từ ngày 28/03 giờ giao dịch của NY sẽ là lúc 2h30 sáng và kết thúc lúc 3h15 chiều. Khi NY kết thúc vào lúc vào lúc 3h15 chiều là ban đêm của Châu Âu vì thế rất khó khăn cho những Người có vị thế giao dịch trên thị trường Châu Âu và Châu Á. Thị trường quyền chọn và kỳ hạn sẽ đóng cửa vào lúc 12h30 chiều nhưng bảng giá được thiết lập lại vào lúc 3h15 chiều.

Quan sát trên thị trường, giá caphê London mức sàn 2500$ trở nên sàn cứng, khi hướng trần ở mức 2570->2580$ , ngay khi hướng trần NY ở mức 155->157$ do Nguồn quỹ và các Nhà đầu cơ tiếp tục tiến hành mua vào ở mức thấp. Đây là một cơ hội của một số Người bán ra nếu giá đạt đỉnh. Tuy nhiên ở trung hạn giá dường như vững hơn khi các nhà đầu tư tiến hành mua bù thiếu mặc dù hướng giá đi xa hơn ở mức này đang khó khăn.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

74