Bản tin thị trường cà phê cuối phiên 11-12

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Tin thị trường London

Tưng bừng lễ hội cà phê BMT

Giá kỳ hạn London đóng cửa giá tăng vào cuối phiên, dù trước đó tình hình khá “lộn xộn” tăng giảm thất thường, tuy nhiên các giới vẫn cho rằng vẫn chỉ là đà tăng trong ngắn hạn và chưa thấy các cơ sở cho tăng dài hạn.

Theo ghi nhận thì sàn cà phê của Việt nam tại BMT đã hoạt động nhưng chưa thấy sự ảnh hưởng đến sàn giao dịch quốc tế – hầu như chỉ mang tính chất “bình ổn cung cầu” của thị trườg cà phê Việt Nam.

Hợp đồng quyền chọn tháng 1 -5 tấn sẽ hết hạn vào ngày 17 tháng 12 này ( thứ 4 tuần sau) và đây được xem như 1 cơ hội để giá có những biến động lớn theo chiều hướng tăng cho tháng 3 và “tạm biệt” tháng 1, nếu kịch bản này xảy đến thì độ lệch giữa 2 tháng này sẽ xích lại gần nhau.

Theo ghi nhận của 1 số thương gia thì phiên qua cũng không khác các phiên trước là mấy với lượng giao dịch cũng không nhiều và chỉ số đồng USD vẫn “cầm trịch” chiều hướng giá và với các chỉ số tổng hợp từ thị trường tài chánh từ á sang âu cho thấy 1 sự ổn định ngắn hạn trên sàn và giá có cơ sở vững chắc cho việc bình đến tăng.

Thị trường vẫn chẳng có thêm tìn gì mới hướng dẫn thị trường, đặc biệt là các tin về kì hạn tháng 1 -5 tấn. Ước volume giao dịch đạt 3,692 lots( 10 tấn ước đạt 1,990 lots)

Tin thị trường Newyork
Thị trường đóng cửa giá tăng, đồng dollars giảm, các hoạt động chuyển đổi là chính yếu trên sàn giao dịch hôm qua.

Theo quan sát thì các đầu cơ đã phải mua bù thiếu khi các hợp đồng chuyển tháng (spread contract) được thực hiện. Các thương gia cho biết: họ vẫn thấy cùng 1 kịch bản cho ngày hôm nay kể từ đầu tuần, các hoạt động thương mại mới rất ít, chủ yếu là các hợp đồng di chuyển tháng và các lệnh mua bù thiếu nhằm cân bằng các lượng chuyển đổi này – rõ ràng áp lực chốt sổ cuối năm đã làm 1 số hoạt động tăng lên nhưng đó chẳng fải là các hoạt động mau bán mới trên sàn!

Các hợp đồng tháng 3- tháng 5 và tháng 5-tháng 7 đang rất vội vã cân đối trước khi các quỹ chốt sổ. Conab Brazil sẽ cố gắng công bố son số sản lượng vụ mới Brazil vào ngày 8 tháng 1 2009. ICE tháng ba tìm thấy hỗ trợ tại $ 1,1120, $ 1,11, $ 1,1090, 1,1075-$ $ 1,1065 và $ 1,1050, với mức đối kháng tương ứng là $ 1,1370, 1,1390 $, $ 1,14, $ 1,1430, 1,1440-$ $ 1,1450 và $ 1,1470.
Volume giao dịch ước đạt 29,219 lots

Tin tức liên quan
Giao dịch thị trường hàng thực tại Brazil tuần này xuất khẩu chủ yếu sang Châu Âu, Mỹ và Nhật Bản. Phiên qua giá càphê NY đã tăng lên khu 112.00 Cent. Đồng Real của Brazil đã yếu lại về 2.34Real/Usd so với tuần trước là 2.50Real/Usd. Điều này làm cho sức bán ra của Brazil hạn chế hơn. Sự tin tưởng về một mức giá tăng cho vụ mới vào tháng 7 của Brazl sản xuất khoảng 38->41 vừa qua, giảm so với vụ thu hái vừa qua mức 50 triệu bao. Các Nhà xuất khẩu Brazil tin rằng một số Người bán khống sẽ tiến hành mua bù thiếu vào cuối năm. Ngay khi đó chi phí đầu tư lại cho vụ mới có thể thuận lợi hơn.

Xuất khẩu Brazil từ ngày 01->10/12 đạt mức 1,075,742 bao, tăng so với cùng kỳ tháng trước là 884,198 bao. Ngày 08/12 vừa qua. Chính phủ Brazil không đưa ra số liệu về dự kiến vụ tới mà Họ dời lại vào ngày 08/01/209.

Nhận định của Y5cafe
Sàn giao dịch BMT đã mở cửa với 1 kghí thế rất đáng ghi nhận khi các hợp đồng 50-70 lots đã được ghi nhận mua bán (các lots ở sàn này chỉ 5 tấn = 1 lot) – Tuy nhiên theo quan sát và nhận xét của các đại diện thì đây chỉ là 1 sàn giao dịch thuần nội địa và “ giúp” cho các traders dễ mua hàng hơn nếu không ”kịp” mua trong nội địa vì 1 đặc điểm sàn này giao dịch theo giờ Việt Nam ( tức sớm hơn sàn quốc tế ít nhất là 6 tiếng đồng hồ ).

Một điểm khác với sàn London là sàn giao dịch Việt Nam bắt buộc phải giao dịch dựa trên “hàng thật” và không hế có các phạm trù LONG hay SHORT ở đây, tuy nhiên theo ý kiến của 1 số chuyên gia thì việc “hạn chế” này nhằm “tránh đi” cái tiếng kích thích mọi người buôn bán hàng giấy, tuy nhiên có tránh được hay không thì còn phải chờ thời gian trả lời !

Hàng năm sàn giao dịch cà phê có thể giao dịch cho thị trường nội địa khoảng 40,000 tấn cà phê hàng thực. Với diện tích 2 hecta hiện nay có thể tăng lên 15 hecta cho đủ vị thế của một sàn giao dịch lớn Châu Á. Đây là sàn thứ 2 sau Brazil cung câp lượng hàng thực loại chất lượng cao cho các Nhà rang xay trên thế giới.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết